Tổng thống Trump: Triều Tiên sẽ đối mặt với thách thức chưa từng có

 Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục màn đấu khẩu với Triều Tiên khi sử dụng Twitter để tuyên bố, lãnh đạo Kim Jongun sẽ phải hứng chịu các thách thức lớn chưa từng có.

“Kim Jong-un, một người không để ý tới việc bỏ đói và giết chết người dân của mình, sẽ chịu phải các thách thức chưa từng có”, Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter chỉ ít lâu sau khi lãnh đạo Triều Tiên gọi bài phát biểu của ông trước Liên Hợp Quốc là “hành vi bất ổn tâm thần”.

Tong thong Trump: Trieu Tien se doi mat voi thach thuc chua tung co

Tổng thống Trump đưa ra các lời đe dọa với Triều Tiên theo tần suất hàng ngày

Vào hôm 21-9, Tổng thống Trump cũng đã kí sắc lệnh hành pháp mới nhằm trừng phạt mọi cá nhân, tổ chức hay định chế tài chính có quan hệ thương mại với Triều Tiên. Điều này được thực hiện sau khi Mỹ thuyết phục được Trung Quốc cấm mọi ngân hàng thương mại của nước này giao dịch với Triều Tiên.

Tuy nhiên, Triều Tiên không tỏ ra nao núng và lùi bước khi Bộ trưởng Ngoại giao của nước này, ông Ri Yong-ho đã ngay lập tức tuyên bố rằng, Bình Nhưỡng có thể thử bom nhiệt hạch có sức công phá mạnh nhất từ trước đến nay trên Thái Bình Dương nhằm phản ứng “ở mức cao nhất” đối với Mỹ.

Các đây ít ngày, trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào hôm 19-9, Tổng thống Trump cũng đã dọa “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên, trừ khi nước này rút lui trong chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *