“Rồng lửa” S-400 Nga được đưa vào phục vụ ở vùng Volga

Một quan chức quân sự cấp cao Nga mới đây cho biết, hệ thống tên lửa phòng không S400 Triumf nước này sẽ được đưa vào biên chế cho một đơn vị phòng không của Quân khu Trung tâm, ở vùng Volga, vào cuối năm nay.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf của Nga

“Vào tháng 11 năm nay, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf của Nga sẽ được cung cấp cho một đơn vị phòng không của Quân khu Trung tâm đóng tại vùng Volga”, người đứng đầu bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của khu vực, Thiếu tướng Fraiz Salyyev, nói với các phóng viên.

Theo ông Salyyev, trước đó, vào năm 2016, một đơn vị quân đội được triển khai tại khu vực Siberia cũng đã được trang bị với các hệ thống tương tự như thế này.

Được biết, các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga mới đây vừa tham gia vào một cuộc tập trận bảo vệ những căn cứ quân sự trọng yếu và khu dân cư tại khu vực phía tây Siberia.

Được đưa vào biên chế từ năm 2007, S-400 Triumf là hệ thống phòng không tầm xa thế hệ mới của Nga, có khả năng đánh chặn nhiều loại mục tiêu trên không, bao gồm máy bay, trực thăng, thiết bị bay không người lái, cũng như tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình ở khoảng cách tới 400 km. Một tổ hợp S-400 có thể tấn công hàng chục mục tiêu cùng lúc.

S-400 được thiết kế để tiêu diệt máy bay trinh sát và cảnh báo sớm (AWACS), cũng như các loại tiêm kích và cường kích tác chiến điện tử. 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *