Nga dọa tấn công lực lượng do Mỹ hậu thuẫn ở Syria

 Moscow vừa cảnh báo quân đội Nga sẽ sử dụng vũ lực để đáp trả nếu các phiến quân do Mỹ hậu thuẫn tiếp tục tấn công vào quân đội Syria.

Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov, Các lực lượng dân chủ Syria (SDF), chiếm đa số là các chiến binh người Kurd và được hỗ trợ bởi Mỹ, đã 2 lần tấn công bằng pháo cối vào các vị trí của quân đội chính phủ Syria tại thành phố Deir ez-Zor trong 2 ngày qua.

“Nga đã nói với các chỉ huy của quân đội Mỹ tại căn cứ không quân Al Udeid rằng, chúng tôi sẽ không chịu đựng bất kì đợt pháo kích nào nữa từ khu vực do SDF kiểm soát. Hỏa lực của SDF có thể bị đáp trả bằng mọi biện pháp”, ông Konashenkov tuyên bố, đồng thời phàn nàn rằng, những vụ tấn công kiểu như vậy đưa các cố vấn quân sự Nga đang đi cùng quân đội Syria vào tình thế nguy hiểm.

Nga doa tan cong luc luong do My hau thuan o Syria

Nga cảnh báo đáp trả những cuộc tấn công từ phía SDF

Người đại diện Bộ Quốc phòng Nga thậm chí còn cáo buộc SDF đang câu kết với IS do chưa ghi nhận được bất kì xung đột nào giữa 2 lực lượng này gần Deir ez-Zor và chiến dịch giải phóng Raqqa của SDF thì đang được tạm dừng.

 Quân đội Syria hiện đã giải phóng được 85% Deir ez-Zor và nhiều khả năng là toàn bộ thành phố này trong một tuần tới. Việc quân chính phủ kiểm soát được khu vực này được cho là có thể gây ra xung đột với lực lượng SDF do 2 phe đang hoạt động rất gần nhau và cùng muốn chiếm được các bãi khai thác dầu mỏ nhiều tiêm năng gần thành phố.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *