Liệu dầu dừa có thực sự giúp tóc dài và dày lên?

Trong ngành công nghiệp làm đẹp, dầu dừa được coi là “mỹ phẩm đa zi năng”, dầu dừa có thể sử dụng làm dầu tẩy trang, dưỡng da, dưỡg môi hay dưỡng móng tay… Bên cạnh đó dầu dừa còn được ca tụng giúp làm dài mi hay giúp mọc tóc nữa. 

Liệu dầu dừa có thực sự giúp tóc dài và dày lên?  - Ảnh 1.
Liệu dầu dừa có thực sự giúp tóc dài và dày lên?  - Ảnh 2.

Đối với phụ nữ hiện đại, việc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất để tạo kiểu tóc đã trở thành chuyện thường ngày “như cơm bữa”. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chị em đang dần “đưa đẩy” mái tóc của mình đến tình trạng xơ rối và rụng nhiều, và nhiều người đã tìm đến công thức ủ tóc bằng dầu dừa để giúp tóc mọc dài nhanh hơn. Tuy nhiên theo các chuyên gia, dầu dừa không có tác dụng làm tóc dài ra, và dưới đây là lý do. 

Liệu dầu dừa có thực sự giúp tóc dài và dày lên?  - Ảnh 3.

Theo Tiến sĩ Shari Marchbein – phó giáo sư, bác sĩ da liễu tại Trường Y khoa NYU cho biết : Dầu dừa không ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tóc, nhưng có thể mang lại những lợi ích giúp cải thiện “sức khỏe” của tóc. Tiến sĩ cũng cho biết thêm “Cho tới thời điểm này, không có nghiên cứu đáng tin cậy nào cho việc sử dụng dầu dừa để giúp tóc mọc nhanh và dày hơn”. Có thể việc dùng dầu dừa giúp tóc khoẻ hơn, giảm tóc gãy rụng nên chúng ta sẽ có cảm giác là tóc mượt và dài ra. 

Liệu dầu dừa có thực sự giúp tóc dài và dày lên?  - Ảnh 4.

Dầu dừa có tác dụng giúp mềm tóc và là giảm thiểu sự gãy rụng.

Theo Tiến sĩ Elizabeth Tanzi, giám đốc của trung tâm Capital Laser & Skin Care, và cũng là phó giáo sư khoa da liễu tại Trung tâm Y tế Đại học George Washington cũng đồng ý với ý kiến dầu dừa không giúp tóc mọc dài và nhiều lên. Cô nói rằng: “Nói chung, dầu dừa không làm tăng sự phát triển của tóc, những điều ảnh hưởng đến sự phát triển tóc đến từ bên trong cơ thể chứ không phải từ các sản phẩm tác động bên ngoài”.

Liệu dầu dừa có thực sự giúp tóc dài và dày lên?  - Ảnh 5.

Kết luận:  Đừng mong đợi sử dụng dầu dừa để ủ tóc sẽ giúp tóc mọc nhiều và dài nhanh. Dù vậy, nếu chăm chỉ sử dụng thì dầu dừa cũng sẽ giúp tóc bạn mềm, nuôi dưỡng dau đầu và hạn chế gãy rụng hơn.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *