Nga lên án vụ “khủng bố điện thoại” trên toàn quốc

 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được báo cáo về làn sóng các cuộc gọi điện thoại đe dọa đang diễn ra trên toàn quốc, Điện Kremlin cho biết ngày 149. 

Nga len an vu

An ninh đã được tăng cường tại Thủ đô Matxcơva

“Chắc chắn đó là khủng bố điện thoại. Các cơ quan có thẩm quyền đang thực hiện tất cả các bước cần thiết để xác định những kẻ chịu trách nhiệm đối với hàng loạt cuộc gọi này. Chúng tôi đang chờ kết quả”, RIA-Novosti dẫn lời ông Dremitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin cho hay.

Một loạt cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom tại các tòa nhà chính quyền và tòa nhà thương mại khác nhau tiếp tục diễn ra ở Nga trong ngày thứ năm liên tiếp, mặc dù số lượng đang giảm.

Hãng thông tấn Tass đưa tin, 4 thành phố của Nga đã nhận được 48 cuộc gọi đe dọa hôm 14-9. Theo RIA-Novosti, hơn 130.000 người đã được sơ tán trên khắp nước Nga từ hơn 420 cơ sở. Tất cả các cuộc gọi đã được chứng minh là hoang báo.

Trước đó, hãng Sputnik dẫn nguồn tin thực thi pháp luật cho hay, các cuộc gọi nặc danh do những kẻ ở nước ngoài có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành. 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *