[Infographic] Khám phá siêu tăng đắt hơn cả chiến đấu cơ mới của Trung Quốc

 AMX56 Leclerc là xe tăng chủ lực hiện đại của Pháp, với khả năng cơ động cao, vũ khí mạnh, cùng hệ thống điện tử tiên tiến AMX56 Leclerc là con quái vật trên chiến trường. Đây cũng là loại xe tăng đắt nhất hành tinh khi có giá lên tới 27,1 triệu USD/chiếc, đắt hơn cả tiêm kích phản lực JF17 của Trung Quốc.

AMX-56 Leclerc là mẫu xe chiến đấu chủ lực hiện do nhà sản xuất GIAT Industries (nay là Nexter) phát triển và chế tạo từ năm cho quân đội Pháp từ năm 1992.

Xe được tích hợp rất nhiều công nghệ điện tử và phòng vệ tối tân, trong đó có hệ thống chiến đấu tối tân FINDERS kết hợp hệ thống liên lạc ICONE TIS, cho phép liên kết đội hình xe tăng thành một mạng lưới lên tới 100 chiếc, giúp kíp xe lên kế hoạch, hiệp đồng tác chiến dễ dàng. Đây là khả năng mà không có bất kỳ một loại xe tăng nào khác trên thế giới làm được.

[Infographic] Kham pha sieu tang dat hon ca chien dau co moi cua Trung Quoc

Xe tăng AMX 56 Laclerc của Pháp

AMX-56 Leclerc còn được trang bị lớp giáp đa lớp tiên tiến nhất thế giới khi kết hợp giữa thép, titan và kim loại siêu cứng tungsten, ngoài cùng là giáp phản ứng nổ cải tiến (NERA). Với hệ thống giáp hỗn hợp này, AMX-56 Leclerc có thể chống lại hiệu quả các loại vũ khí diệt tăng trên chiến trường.

Sức mạnh hỏa lực của xe nằm ở khẩu pháo nòng trơn cỡ 120mm được tích hợp thiết bị nạp đạn tự động cho phép đạt tốc độ bắn lên tới 12 phát/phút. Pháo được kết hợp với hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến SAGEM HL-60 cho phép xạ thủ hoặc chỉ huy có thể lựa chọn 6 mục tiêu khác nhau để tấn công chỉ trong vòng 30 giây.

Cùng xem thông số ấn tượng của loại xe tăng đắt nhất hành tinh này qua infographic.

[Infographic] Kham pha sieu tang dat hon ca chien dau co moi cua Trung Quoc

 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *