Heo rừng “đại náo” bệnh viện, hàng chục cảnh sát vây bắt

Truyền thông địa phương đưa tin một con heo rừng bất ngờ xông vào bệnh viện ở miền Đông Trung Quốc, khiến một phụ nữ bị thương.

Kênh truyền hình Giang Tô cho biết hàng chục cảnh sát được gọi tới để bắt con heo rừng ra khỏi khu bệnh viện ở TP Nam Kinh khi các bác sĩ phát hiện ra nó vào ngày 30-8. 

Trang tin Rmzxb cho biết con vật xô ngã một em bé trong bệnh viện rồi cắn chân một nữ lao công đang cố bảo vệ đứa trẻ. Sau đó cô này đã được đưa đi chữa trị các vết thương.

Truyền hình Giang Tô đưa tin các viên cảnh sát phải mất một khoảng thời gian mới có thể bẫy được con heo và dùng dây thừng kiểm soát nó. Được biết, “nhân vật gây rối” sẽ bị chuyển giao cho cơ quan y tế thành phố.

Heo rung

Lực lượng cảnh sát trói con heo rừng. Ảnh: SCMP

Trước đó 1 ngày, một con heo rừng cũng được nhìn thấy ở công viên gần bệnh viện. Vào tháng trước, cảnh sát đã bắn chết một con heo xuất hiện tại khu dân cư ở TP Nam Kinh. 

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông Trung Quốc vừa bị bắt tại Úc sau khi đoạn clip người này giết chết một con kangaroo lan truyền trên mạng xã hội. Trong đoạn clip, người đàn ông trung niên tiếp cận con kangaroo trong một bụi cây rồi dùng dao rạch cổ con vật 19 lần liên tiếp và giết chết nó. 

Trước khi chết, con vật tội nghiệp cố gắng gầm gừ và chạy trốn nhưng cuối cùng trở nên yếu dần. Trong đoạn clip, có thể nghe thấy tiếng cười và cổ vũ của người quay trong khi nghi phạm nói tiếng Trung Quốc với con kangaroo rằng: “Sao? Nhận ra tao không?”.

Heo rung

Người đàn ông đâm liên tiếp 19 nhát vào con kangaroo. Ảnh: SCMP

Sau khi đoạn clip được đăng trên mạng xã hội WeChat của Trung Quốc vào tuần này, nhiều cư dân mạng đã giận dữ liên hệ với cảnh sát Úc để thông báo danh tính và địa chỉ của nghi phạm. Người đàn ông liền bị cơ quan chức năng tìm kiếm và bắt giữ ngay tại nhà ở TP Melbourne ngày 30-8, theo hãng tin 9News.

Trang tin Cankao News đưa tin nghi phạm là một người buôn đồ cổ 43 tuổi đến từ TP Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh và đã sống nhiều năm tại TP Melbourne. Đoạn clip được ông này đăng lên một trang web săn bắn của Mỹ và được lan truyền rộng rãi khắp mạng xã hội

Theo truyền thông địa phương, nếu bị buộc tội hành hạ tàn nhẫn với động vật, nghi phạm có thể bị phạt tới 38.000 AUD hoặc bị giam 2 năm. Bảo Hạnh (Theo SCMP)

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *