An ninh Nga ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Moscow

 Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bắt được 2 thành viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đang có kế hoạch tiến hành tấn công khủng bố Moscow vào hôm 19.

“Những kẻ bị bắt giữ đang có ý định tấn công nhiều địa điểm đông người vào “Ngày tri thức”, thời điểm bắt đầu một năm học mới ở Nga. Nghi phạm là 2 người nhập cư từ khu vực Trung Á”, FSB ra thông cáo cho hay.

1-9 hàng năm cũng là ngày bắt đầu một trong những kì nghỉ lễ quan trọng của người Hồi giáo có tên Eid al-Adha.

Theo FSB, một trong 2 kẻ bị bắt giữ đã đăng tải video thề trung thành với IS, trong khi kẻ còn lại thừa nhận đang có ý định đánh bom liều chết. Lực lượng an ninh Nga cũng đã tìm thấy nhiều thiết bị nổ tự chế và vũ khí cầm tay khác ở nơi ẩn náu của những kẻ khủng bố.

An ninh Nga ngan chan am muu khung bo o Moscow

FSB liên tiếp ngăn chặn thành công các vụ khủng bố ở Nga

FSB được cho là sẽ truy tố những kẻ bị bắt giữ tội chuẩn bị âm mưu khủng bố, tham gia các tổ chức khủng bố và buôn lậu vũ khí.

Vào hồi đầu tháng 8, FSB cũng đã bắt giữ 2 tên khủng bố có liên quan đến IS đang âm mưu đánh bom hệ thống giao thông Moscow và nhiều địa điểm đông người khác. Một lượng thuốc nổ hóa học có biệt danh “Mẹ của quỷ Satan” đã được tìm thấy tại nơi ẩn náu của chúng.

Đây là chất nổ từng được khủng bố sử dụng trong hàng loạt vụ tấn công ở châu Âu vào năm 2015 và 2016. 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *