TT Trump: Ông Kim Jong-un bắt đầu tôn trọng nước Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên “đã bắt đàu tôn trọng nước Mỹ”.

Hôm 22/8, trước người dân bang Arizona, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ quan điểm lạc quan về việc cải thiện quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, đồng thời ông nhấn mạnh, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu tôn trọng nước Mỹ.

TT Trump: Ong Kim Jong-un bat dau ton trong nuoc My

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un “đang bắt đầu tôn trọng” nước Mỹ.

“Quý vị hãy xem những gì diễn ra ở Triều Tiên. Tôi thấy những gì tôi nói ra đều chưa đủ cứng rắn. Một số người cho rằng nó quá mạnh, nhưng tôi thấy vẫn chưa đủ”, Tổng thống Trump ám chỉ về cảnh báo “lửa và giận dữ” của ông đối với Bình Nhưỡng cách đây không lâu.

Hồi tuần trước, sau khi có cuộc khẩu chiến nảy lửa trên truyền thông với Triều Tiên, Tổng thống Trump đã bất ngờ khen ngợi về quyết định “thông minh” của Bình Nhưỡng khi hoãn kế hoạch tấn công đảo Guam.

“Tôi tin vào sự thật rằng, ông Kim Jong-un đang bắt đầu tôn trọng chúng ta”, Tổng thống Trump nhận xét về nhà lãnh đạo Triều Tiên vào ngày hôm qua 22/8.

TT Trump: Ong Kim Jong-un bat dau ton trong nuoc My

Căng thẳng Mỹ-Triều có dấu hiệu hạ nhiệt trong vài tuần qua.

Người đứng đầu Chính phủ Mỹ cũng cho biết, có thể trong tương lai sẽ có những diễn biến tích cực trong mối quan hệ Mỹ-Triều. Dù truyền thông có thể không nói ra điều đó, nhưng ông tin vào những chuyển biến tích cực trong thời gian tới.

Những bình luận mới nhất của ông Trump được cho là tín hiệu của chính quyền Donald Trump nhằm xoa dịu tình hình trên bán đảo Triều Tiên vốn “căng như dây đàn” trong những ngày qua.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng khẳng định, việc Triều Tiên không có những hành vi khiêu khích trong thời gian gần đây là dấu hiệu tích cực cho thấy Bình Nhưỡng đã kiềm chế hơn, mở ra cơ hội đàm phán giữa hai bên.

“Chúng tôi hy vọng, đây là bước khởi đầu cho tín hiệu mà chúng ta vẫn chờ đợi lâu nay. Đó là Triều Tiên sẵn sàng kiềm chế căng thẳng, những động thái khiêu khích. Có thể chúng ta đang nhìn thấy đường đi trong tương lai gần, mà ở đó sẽ mở ra những cuộc đối thoại giữa hai nước”, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.

Xem thêm: Tập trận Mỹ-Hàn lần đầu có nội dung chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân

D.T

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *