Một đêm, 6 cảnh sát Mỹ bị bắn, 1 người chết

Tối 18-8 (giờ địa phương), 6 cảnh sát Mỹ tại 3 thành phố bị bắn khiến 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng.

Đài ABC News dẫn lời cảnh sát trưởng TP Kissimmee, bang Florida, ông Jeffrey O”Dell, cho biết 2 nhân viên của sở cảnh sát thành phố bị “một tay súng” bắn. Một trong 4 nghi phạm vẫn đang bỏ trốn và 3 tên bị bắt. Ông O”Dell tin rằng 2 cảnh sát bị phục kích và không thể bắn trả, trong khi chỉ có 1 trong 4 nghi phạm có súng.

Hai cảnh sát bị bắn ở TP Kissimmee được xác định là Matthew Baxter (có 3 năm kinh nghiệm, đã thiệt mạng) và Sam Howard (có 10 năm kinh nghiệm, đang nguy kịch). Ông Baxter O”Dell cho hay ông Baxter kết hôn với một nữ đồng nghiệp ở TP Kissimmee và là cha của 3 người con.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump gửi lời chia buồn tới gia đình 2 viên cảnh sát: “Tôi xin cầu nguyện và sẽ ở bên các bạn”.

Mot dem, 6 canh sat My bi ban, 1 nguoi chet

Ông Baxter (giữa) kết hôn với một nữ đồng nghiệp ở TP Kissimmee và là cha của 3 người con. Ảnh: SỞ CẢNH SÁT TP KISSIMMEE

Mot dem, 6 canh sat My bi ban, 1 nguoi chet

Viên cảnh sát Sam Howard. Ảnh: LINKEDLN

Khoảng 2 tiếng sau, cũng tại bang Florida, 2 nhân viên thuộc Sở Cảnh sát TP Jacksonville bị bắn khiến 1 người nguy kịch, người kia bị thương nhẹ. Nghi phạm sau đó bị lực lượng an ninh bắn chết. Vụ việc xảy ra lúc 23 giờ.

Sở Cảnh sát TP Jacksonville tuyên bố họ nhận được cuộc gọi báo có người định tự tử nên điều 2 nhân viên tới giải quyết. Khi đến hiện trường, 2 viên cảnh sát nghe thấy tiếng súng trong nhà nên bước vào.

Nghi phạm – cầm một khẩu súng trường – lập tức xả súng qua cửa trước làm 1 cảnh sát bị thương ở hai tay, người còn lại trúng đạn vào vùng bụng. Màn đấu súng diễn ra và nghi phạm bị bắn dẫn đến phải nhập viện rồi tử vong tại đây.

Nguyên nhân gây ra các vụ nổ súng nhằm vào cảnh sát ở bang Florida vẫn chưa được làm rõ.

Mot dem, 6 canh sat My bi ban, 1 nguoi chet

Hiện trường vụ nổ súng ở TP Fairchance, bang Pennsylvania tối 18-8. Ảnh: WPXI

Ở TP Fairchance, bang Pennsylvania, 2 cảnh sát làm việc tại địa phương này cũng bị bắn vào tối 18-8 nhưng chỉ bị thương nhẹ. Nghi phạm hiện đã thiệt mạng.

Người phát ngôn Sở Cảnh sát TP Fairchance Melinda Bondarenka nói với đài ABC News: “Hai cảnh sát bị bắn và nghi phạm đã chết. Chúng tôi chưa thể tiết lộ thêm điều gì vào lúc này”. Một trong hai cảnh sát kể trên đã được chuyển tới bệnh viện Uniontown để điều trị.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News, Daily Mail)

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *