Cách UAV Mỹ diệt cả trăm quả đạn S-400  

(Ảnh Nóng) Với thiết kế đỉnh tối ưu cùng vũ khí công nghệ cao mang theo, UAV PredatorC của Mỹ dễ dàng đối phó cả tá đạn tên lửa của S300/400 Nga phóng lên.

Cach UAV My diet ca tram qua dan S-400  

Theo giới thiệu của nhà sản xuất General Atomics, để tăng hiệu quả chiến đấu trên chiến trường, máy bay không người lái (UAV) Avenger được trang bị động cơ turbofan, cấu hình thiết kế của UAV được ứng dụng công nghệ tàng hình, có các tính năng đặc trưng như khoang vũ khí trong thân, ống xả hình chữ S giảm nhiệt và radar.

Cach UAV My diet ca tram qua dan S-400  

Avenger được trang các loại vũ khí tương tự như MQ-9, lắp đăt radar khẩu độ tổng hợp Lynx, hệ thống kính ngắm quang điện tử EOTS tương tự như hệ thống trang bị cho máy bay chiến đấu F-35 Lightning II, được gọi là Hệ thống trinh sát ngắm bắn mục tiêu khó phát hiện (ALERT).

Cach UAV My diet ca tram qua dan S-400  

Một đại diện của nhà sản xuất cho biết, dự kiến đến sau năm 2020, nguyên mẫu UAV Avenger sẽ được trang bị các vũ khí tiên tiến, bao gồm cả laser để có thể thực hiện các nhiệm vụ cao cấp hơn, trở thành một thành phần quan trọng trong tác chiến đường không hiện đại chống lại các đối thủ tiềm năng có nền công nghiệp quốc phòng hiện đại như Nga, Trung Quốc.

Cach UAV My diet ca tram qua dan S-400  

Với những gì được trang bị, Không quân Mỹ tin rằng một khi phiên bản Avenger có vũ khí đi vào trang bị, việc vô hiệu đòn đánh chặn từ hệ thống phòng không tối tấn của Nga như S-300/400 không phải là vấn đề.

Cach UAV My diet ca tram qua dan S-400  

Và để minh chứng cho sức mạnh vũ khí laser UAV tối tân này sắp được trang bị, nhà sản xuất còn tung ra một đoạn clip mô phóng cảnh tấn công của Avenger khiến mọi nỗ lực đáp trả của S-300/400 thành vô dụng.

Cach UAV My diet ca tram qua dan S-400  

Trong tình huống chiến tranh giả định, máy bay không người lái Predator C Avenger (tên gọi đầy đủ của Avenger) Mỹ đã được trang bị vũ khí laser (các Predator C Avenger hiện tại chưa được trang bị vũ khí laser), bom bán kính nhỏ SDB được dẫn đường bằng vệ tinh và hệ thống cảm biến điện tử hiện đại.

Cach UAV My diet ca tram qua dan S-400  

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga được giao nhiệm vụ bảo vệ một căn cứ trên cao nguyên. Sau khi phát hiện thấy mục tiêu đang được hệ thống S-400 bảo vệ nhờ hệ thống cảm biến điện tử, kẻ báo thù Predator C Avenger đã thực hiện thả bom SDB để tiêu diệt mục tiêu của Nga.

Cach UAV My diet ca tram qua dan S-400  

Đến lúc này, radar của hệ thống phòng không S-400 của Nga mới phát hiện Predator C Avenger xâm nhập không phận và đội chỉ huy bắt đầu điều khiển phóng tên lửa để tiêu diệt UAV của Mỹ. Bom thông minh do UAV Predator C Avenger thả xuống đã tiêu diệt mục tiêu do S-400 bảo vệ. Cùng lúc đó, tên lửa của hệ thống S-400 mới bắt đầu rời khỏi bệ phóng.

Cach UAV My diet ca tram qua dan S-400  

Phát hiện bị tên lửa S-400 tấn công, máy bay không người Predator C Avenger đã kích hoạt hệ thống vũ khí laser. Vũ khí laser của Predator C Avenger đã kích nổ tên lửa của Nga trước khi bay tới mục tiêu. Sau đó, Predator C Avenger tiếp tục di chuyển và xác định vị trí radar của hệ thống tên lửa phòng không S-400 và phá hủy chúng như trốn không người.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *