Mỹ: Rơi máy bay quân sự làm 5 người mất tích

Ngày 16-8, một chiếc máy bay lên thẳng quân sự Black Hawk UH-60 của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã bị rơi xuống vùng biển cách hòn đào Oahu, Hawaii khoảng 2km làm năm người mất tích.My: Roi may bay quan su lam 5 nguoi mat tich

Theo thông tin từ Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ, hai chiếc máy bay Black Hawk đang tiến hành chuyến bay huấn luyện giữa Mũi Keana và sân bay Dillingham thì bị mất liên lạc. Năm thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay đã bị mất tích. CNN cho biết, khu vực xảy ra tai nạn là một khu vực tương đối vắng người gần Mũi Kaena ở phía tây hòn đảo Oahu.

Ba chiếc máy bay lên thẳng, một chiếc tàu của Lực lượng Bảo vệ bờ biển, một tàu cứu hộ và lực lượng của Sở Cứu hỏa Honolulu đã được triển khai để tìm kiếm những người mất tích. Gần 80 phút sau khi chiếc máy bay bị mất liên lạc với đài không lưu, các nhân viên cứu hộ đã phát hiện ra một số mảnh vỡ gần Mũi Kaena vào lúc 23 giờ 28 phút (giờ địa phương).

Máy bay lên thẳng UH-60M Black Hawk là loại trực thăng quân sự bốn cánh quạt, hai động cơ, có tốc độ tối đa 295 km/h, trần bay 5,790 m. Được quân đội Mỹ đưa vào sử dụng từ năm 1979, loại trực thăng này đã được sử dụng rộng rãi trong quân đội và từng tham gia rất nhiều cuộc chiến của Mỹ trên khắp thế giới.

N.Đ

Theo: Reuters, CNN

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *