Tấn công vào nhà hàng nhiều người nước ngoài tại Burkina Faso, 17 người chết

Ít nhất 17 người chết và tám người khác bị thương trong một vụ tấn công vào một nhà hàng tại Thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso, đêm 13-7, Bộ trưởng Thông tin nước này Remi Dandjinou nói trong một cuộc họp báo ngày 14-8.Tan cong vao nha hang nhieu nguoi nuoc ngoai tai Burkina Faso, 17 nguoi chet

Các tay súng đã tấn công vào nhà hàng Aziz Istanbul cuối ngày 13-8 và các lực lượng an ninh đã được triển khai để cố gắng chấm dứt vụ tấn công. Hiện chưa rõ có bao nhiêu tay súng tham gia vào vụ tấn công này.

Một nhân chứng của hãng tin Reuters đã nhìn thấy các khách hàng chạy khỏi nhà hàng Aziz Istanbul, khi các lực lượng an ninh bao vây nhà hàng giữa lúc có hàng loạt tiếng súng phát ra.

“Đây là một vụ tấn công khủng bố”, ông Remi Dandjinou nói.

Theo ông Remi Dandjinou, con số thương vong mới chỉ là tạm thời vì chiến dịch an ninh vẫn đang diễn ra. Các nạn nhân là người nước ngoài đến từ một số quốc gia. Giới chức đang xác định danh tính các thi thể để thông báo cho gia đình của họ.

Một phụ nữ nói với hãng tin Reuters rằng, cô đang ở trong nhà hàng để mừng sinh nhật anh trai khi vụ xả súng bắt đầu xảy ra.

“Tôi chạy ra ngoài được nhưng anh trai tôi bị ở lại trong đó”, người phụ nữ này nói khi chạy khỏi tòa nhà.

Một vành đai an ninh đã được các lực lượng an ninh và quốc phòng Burkina Faso thiết lập và toàn bộ các tuyến đường dẫn tới sân bay quốc tế Ouagadougou đã bị đóng cửa.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào tuyên bố chịu trách nhiệm cho vụ tấn công.

Văn phòng công tố Burkina Faso đã mở một cuộc điều tra về vụ việc này.

B.M

Theo: Reuters, AP, CNN

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *