Nga thực sự lo ngại về viễn cảnh chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên

TASS ngày 138 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhận định, nguy cơ về khả năng dùng biện pháp vũ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng xung quanh Triều Tiên là rất cao.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

“Tình hình sẽ đi xa đến mức nào… Nó đã đến rất gần với khả năng bùng phát một cuộc xung đột. Nếu kịch bản vũ lực thực sự được sử dụng và nếu tình hình thực sự diễn biến theo cách mà giới chức Washington đang đe dọa thì đó sẽ là một thảm họa thực sự”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cho biết trong một buổi phỏng vấn trên bản tin buổi tối của kênh truyền hình Rossiya-1.

Theo bà Zakharova, Mỹ dường như không hiểu được hậu quả của một cuộc xung đột – một viễn cảnh “ảnh hưởng đến tất cả các nước trong khu vực chứ không chỉ mình họ”.

Những bình luận trên được phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga đưa ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên hiện tại đang rơi vào tình trạng căng thẳng cao độ và sẵn sàng bùng nổ bất kỳ lúc nào, khi cả Mỹ và Triều Tiên đều tiết lộ về kế hoạch tấn công nhau.

Tổng thống Trump hồi tuần trước đã tung ra một loạt những cảnh báo đáng sợ như: Sẽ khiến Triều Tiên phải hứng chịu “cơn thịnh nộ và hỏa lực mà thế giới chưa từng chứng kiến trước đây”. Ông chủ Nhà Trắng sau đó còn nói rằng, “cơn thịnh nộ và hỏa lực” là “chưa đủ cứng rắn” với Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, Triều Tiên cũng không vừa khi tuyên bố có khả năng tấn công hạt nhân vào lãnh thổ Guam ở Thái Bình Dương của Mỹ, và tấn công vào các mục tiêu của Mỹ trên đất Hàn Quốc. 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *