Lính dù Syria lần đầu tiên lâm trận chống IS

 Bộ Quốc phòng Nga vừa lên tiếng khen ngợi lực lượng lính dù Syria vì đã có thể giành lại quyền kiểm soát một khu vực dân cư sau một chiến dịch đột kích bí mật.

“Vào hôm 12-8, lần đầu tiên kể từ chiến dịch chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắt đầu, quân đội chính phủ Syria đã chuẩn bị và thực hiện một nhiệm vụ tuyệt vời bằng việc nhảy dù xuống khu vực phía sau vị trí cố thủ của IS và sau đó tái chiếm được khu dân cư Al-Hadar nằm cách thành phố Deir ez-Zor 120km về phía tây”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Hoạt động này đã được hỗ trợ bởi máy bay trực thăng chiến đấu Ka-52. Với hệ thống kính hồng ngoại, trực thăng của Nga đã điều hướng hiệu quả các hệ thống tên lửa bắn loạt, khiến nhiều thiết bị quân sự của khủng bố bị phá hủy.

Linh du Syria lan dau tien lam tran chong IS

Lính dù Syria đã lập chiến công lớn ngay lần đầu được triển khai

Các cố vấn Nga cũng đã tham gia vào việc lên kế hoạch đổ bộ cho lính dù Syria, giúp lực lượng này tiêu diệt gọn 2 xe tăng và 3 xe bọc thép của khủng bố.

“Các lính dù Syria đã chiếm được các vị trí quan trọng của IS do sự tấn công bất ngờ và đột ngột từ phía sau trước khi lực lượng tiền tuyến áp sát ở mặt trước. Hoạt động hiệu quả này khiến quân khủng bố chịu thiệt hại lớn, trong khi phe chính phủ có thể tái chiếm lại Al-Hadar mà không có thiệt hại về người”, quân đội Nga khen ngợi.

Chiến thắng này được cho là cũng đã giúp quân đội Syria kiểm soát thêm được 60km2 lãnh thổ và 2 mỏ dầu lân cận thị trấn al-Hadar. 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *