[Infographic] Cận cảnh xe tăng Nga khiến các nước tranh nhau mượn khi thi đấu

T72B3M chính là dòng xe tăng ưa thích được các quốc gia tin dùng cho cuộc thi đấu xe tăng diễn ra tại Nga vừa qua. Dòng xe tăng này được điều khiển bởi các lính tăng Nga đã xuất sắc giành quán quân, vượt qua cả T90 Bhisma của Ấn Độ và Type96 của Trung Quốc.

T-72B3M chính là gói nâng cấp sâu rộng từ xe tăng huyền thoại T-72 của Liên Xô. Gói nâng cấp giúp T-72B3M lên một chuẩn mới, bao gồm việc trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại, tăng cường giáp bảo vệ tốt hơn giúp chống lại những vũ khí diệt tăng. Ngoài ra chúng cũng được tích hợp thiết bị quan sát ảnh nhiệt mang lại khả năng chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết bất kể ngày đêm.

[Infographic] Can canh xe tang Nga khien cac nuoc tranh nhau muon khi thi dau

Xe tăng T-72B3M trong cuộc thi Tank Biathlon

Xe tăng T-72B3M là dòng xe yêu thích tại cuộc thi Tank Biathlon trong vài năm trở lại đây. Năm nay ngoài Ấn Độ mang theo xe tăng T-90 Bhisma, Trung Quốc mang theo Type-96, các quốc gia còn lại đều tin dùng và mượn xe tăng T-72B3M cho cuộc thi.

Điều ngạc nhiên là T-72B3M được quân đội Nga sử dụng đã chiến thắng hầu hết các bài thi, trong khi đó xe tăng T-90 Bhisma của Ấn Độ trục trặc kỹ thuật chết máy phải bỏ cuộc, còn xe tăng Type-96 của Trung Quốc bị bung bánh khi chạy. Có lẽ xe tăng T-72B3M vẫn sẽ tiếp tục được các nước tin dùng trong các cuộc thi đấu Tank Biathlon trong những năm tới.

Cùng xem thông số ấn tượng của tăng chủ lực T-72B3M qua infographic dưới đây.

[Infographic] Can canh xe tang Nga khien cac nuoc tranh nhau muon khi thi dau

 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *