F-16 Mỹ sơn màu giống tiêm kích Trung Quốc để tập trận

 Không quân Mỹ vừa đăng tải một vài bức ảnh về máy bay đóng vai trò “quân địch” trong các cuộc tập trận và màu sơn của nó rất giống với tiêm kích thế hệ 5 J31 của Trung Quốc.

Bức ảnh này được chụp vào ngày 31-7 cho thấy chiếc F-16C Fighting Falcon mang số hiệu 86-0295 của phi đoàn tiêm kích số 18 đã được chuyển từ màu sơn trắng ghi kiểu Bắc Cực sang đen và ghi.

Mỹ hiện có 2 đơn vị tiêm kích chuyên đóng vai địch gồm phi đoàn số 18 và 64. Các máy bay của họ đều được sơn màu, phù hiệu và trang bị giống các đối thủ tiềm tàng của Mỹ và NATO, điển hình là Nga. Tuy nhiên, với màu sơn đen mới, nhiều người nhận định rằng, nó được lấy cảm hứng từ tiêm kích tàng hình thế hệ 5 mà Trung Quốc đang phát triển là J-31 Falcon Eagle.

F-16 My son mau giong tiem kich Trung Quoc de tap tran

Mỹ sơn F-16 rất giống màu của tiêm kích Trung Quốc

Quả thật, mẫu máy bay của Trung Quốc mới chỉ xuất hiện vài lần, trong đó, trong chuyến bay thử lần đầu tiên vào hôm 31-10-2012 tại triển lãm hàng không Chu Hải, J-31 đã được sơn đen toàn bộ, chỉ có duy nhất phần mũi màu ghi.

Theo trang Aviationist, đây có thể là dấu hiệu cho thấy không quân Mỹ đang chuẩn bị các bài huấn luyện nhằm đối phó với tiêm kích tối tân của không quân Trung Quốc.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *