Cảnh sát Mỹ giải cứu 17 người nhập cư trái phép bị nhốt trong toa xe

 Nhà chức trách Mỹ cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện 17 người nhập cư không có giấy tờ bị nhốt trong một toa xe đầu kéo tại thành phố Edinburg, thuộc bang Texas. Toa xe đầu kéo được tìm thấy tại điểm đỗ xe Flying J trên đường Monte Cristo.

Canh sat My giai cuu 17 nguoi nhap cu trai phep bi nhot trong toa xe

Theo thông tin từ cảnh sát, một người đến từ Mexico đã gọi điện báo cảnh sát rằng người thân của anh ta đang bị nhốt trong một toa xe đầu kéo bị bỏ lại tại một điểm đỗ xe tải. Người báo tin cho biết anh ta lo lắng rằng thời tiết quá nóng sẽ khiến những người nhập cư không có giấy tờ bị nhốt trong xe không thể chịu nổi.

Theo cảnh sát, nhóm người nhập cư trái phép này đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Mexico, Honduras, Guatemala và Romania. Họ bị nhốt trong toa xe đầu kéo ít nhất 8 tiếng đồng hồ trước khi cảnh sát phát hiện. Rất may không có ai trong số này cần điều trị y tế.

Hai người gồm 1 người đàn ông và 1 phụ nữ được cho là có liên quan đến vụ việc đã bị cảnh sát bắt giam. Hiện Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ đang điều tra làm rõ sự việc. Trước đó 3 tuần, cảnh sát tìm thấy 10 người nhập cư trái phép đã bị chết ngạt và nhiều người khác trong tình trạng nguy kịch trong một toa xe kéo (ảnh) tại thành phố San Antonio cũng thuộc bang Texas. 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *