Thái Lan sắp có thay đổi lớn trong bộ máy lãnh đạo quân đội

Theo đó, Trung tướng giữ vai trò quan trọng trong cuộc đảo chính quân sự tháng 5/2014 được mở đường để có thể trở thành Tư lệnh Lục quân Thái Lan.

Ngày 11/8, Phó Thủ tướng Thái Lan kiêm Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Prawit Wongsuwon cho biết, Bộ Quốc phòng đã đệ trình danh sách cải tổ lên Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Thai Lan sap co thay doi lon trong bo may lanh dao quan doi
Trung tướng Apirat Kongsompong (giữa) và Đại tướng Chalermchai Sitthisad (phải). (Ảnh: Bangkok Post)

Việc luân chuyển, bộ nhiệm các tướng lĩnh quân đội lần này nằm trong kế hoạch luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ cơ quan công chức nhà nước theo định kỳ vào tháng 9 hàng năm.

Trước đó hôm 10/8, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã họp thống nhất danh sách luân chuyển và bổ nhiệm trong lực lượng quân đội năm 2017.

Theo nguồn tin quân sự cho biết, Tư lệnh Quân khu 1, Trung tướng Apirat Kongsompong sẽ được thăng cấp lên vị trí trợ lý lực lượng quân đội trong cuộc cải tổ lần này. Đây là một bước tiến mở đường cho Tướng Apirat làm Tư lệnh Lục quân, thay thế Đại tướng Chalermchai Sitthisad sẽ nghỉ hưu vào ngày 1/10/2018.

Trung tướng Apirat được đánh giá giữ vai trò quan trọng trong cuộc đảo chính quân sự tháng 5/2014, khi ông phụ trách Sư đoàn 1.

Nếu được bổ nhiệm, ông sẽ có 3 năm phục vụ chính phủ mới, dự kiến được bầu giữa năm 2018, trước khi nghỉ hưu năm 2020./. Thai Lan sap co thay doi lon trong bo may lanh dao quan doi

Lạnh nhạt với Mỹ, Thái Lan sẽ sắm tàu ngầm “đắt đỏ” của Trung Quốc

VOV.VN – Hải quân Thái Lan đã lên tiếng bảo vệ kế hoạch mua 3 tàu ngầm Trung Quốc trước những chỉ trích về việc có cần mua những chiếc tàu ngầm này không.

Xuân Hùng/VOV-Bangkok

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *