Không quân Nga nhận hơn 400 máy bay và trực thăng mới trong năm 2017

TASS ngày 118 dẫn lời Tư lệnh không quân Nga, tướng Viktor Bondarev cho biết, lực lượng không quân Nga đã nhận được hơn 400 máy bay chiến đấu và trực thăng mới, được hiện đại hóa trong năm 2017.

Chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 của không quân Nga.

“Không quân Nga đang tiếp nhận thiết bị quân sự mới và hiện đại với tốc độ tượng tự như đã đạt được vào năm 2016, và đến thời điểm này, chúng tôi đã nhận được hơn 100 chiếc máy bay chiến đấu, cùng khoảng 400 trực thăng. Theo chương trình vũ khí mới của quốc gia, tốc độ cung cấp vũ khí cho quân đội vẫn được duy trì. Các lực lượng không gian vũ trụ Nga sẽ tiếp tục củng cố và tăng cường đội bay của họ”, Tư lệnh không quân Nga, tướng Viktor Bondarev cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây với kênh truyền hình Zvezda.

Ông Bondarev đồng thời khẳng định, các phi công Nga sẽ có nhiều kinh nghiệm bay hơn và mức độ huấn luyện bay cũng được nâng cao hơn.

Trước đó, trả lời báo giới tại triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2017 diễn ra cách đây không lâu, tướng Viktor Bondarev nói: “Trong năm 2018, chúng tôi sẽ tiếp nhận số lượng máy bay không kém gì năm nay. Hơn 100 máy bay chiến đấu và trực thăng mới sẽ được bàn giao cho không quân”.

Nhắc đến chương trình vũ khí mới của quốc gia trong giai đoạn 2018-2025, tướng Bondarev nhấn mạnh: “Không quân Nga là lực lượng được ưu tiên”.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *