Tổng thống Donald Trump: Kho hạt nhân của Mỹ “mạnh hơn bao giờ hết”

Ngày 9/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cảnh báo Triều Tiên liên quan đến những vụ phóng thử tên lửa của Bình Nhưỡng.Tong thong Donald Trump: Kho hat nhan cua My Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump nêu rõ mệnh lệnh đầu tiên của ông với tư cách Tổng thống là nâng cấp và hiện đại hóa kho hạt nhân của Mỹ. Ông tuyên bố kho hạt nhân của nước này đã “mạnh hơn bao giờ hết”, đồng thời bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ không bao giờ phải sử dụng đến sức mạnh này.

Trước đó cùng ngày, các hãng tin Reuters và Yonhap dẫn nguồn tin của Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Triều Tiên khẳng định đang “nghiên cứu cẩn thận” kế hoạch tấn công bằng tên lửa vào đảo Guam, vùng lãnh thổ Thái Bình Dương của Mỹ, nhằm đáp trả việc Tổng thống Trump tuyên bố bất cứ mối đe dọa nào của Bình Nhưỡng đối với Washington sẽ đối mặt với “lửa thịnh nộ”.

Giới chức Mỹ ngay lập tức đã lên tiếng trấn an người dân, đặc biệt là người dân đảo Guam, khẳng định hòn đảo này sẵn sàng đối phó với “mọi tình huống có thể xảy ra”. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đánh giá đây không phải là mối đe dọa tức thời và hạ thấp tầm quan trọng của các đồn đoán rằng những diễn tiến đáng báo động hiện nay cho thấy Mỹ đang tiến gần hơn tới một phương án quân sự để giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *