Pháp truy lùng thủ thạm lao xe ô-tô làm sáu binh sĩ bị thương

Khoảng 8 giờ sáng 9-8, một chiếc xe ô-tô đã lao thẳng vào nhóm binh sĩ làm nhiệm vụ ở Quảng trường Place de Verdun, thành phố Levallois-Perret (Hauts-de-Seine) ngoại ô phía tây-bắc thủ đô Paris làm sáu người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng.Phap truy lung thu tham lao xe o-to lam sau binh si bi thuong

Sở cảnh sát Hauts-de-Seine cho biết, đây là một “hành động có vẻ cố ý”.

Theo kênh truyền hình BFMTV, chiếc xe ô-tô được sử dụng để đâm vào nhóm binh sĩ có nhãn hiệu BMW. Thị trưởng thành phố Levallois, ông Patrick Balkany cho biết, chiếc xe BMW tối mầu chờ sẵn tại một con đường nhỏ ngoài quảng trường Place de Verdun thì bất ngờ tăng tốc rất nhanh lao thẳng vào nhóm binh sĩ khi họ vừa rời doanh trại để đi tuần tra rồi nhanh chóng biến mất.

Ông Patrick nói rằng “không nghi ngờ đây là một hành động cố ý” và một “hành động đáng ghê tởm”.

Sáu binh sĩ bị thương nói trên thuộc Trung đoàn bộ binh số 35 có căn cứ đóng tại Belfort. Những người bị thương đã được đưa đến điều trị tại bệnh viện quân đội ở Paris.

Cảnh sát cho biết, đã triển khai lực lượng truy tìm thủ phạm cùng chiếc xe tẩu thoát khỏi hiện trường sau khi gây ra vụ việc.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly lên án vụ đâm xe nói trên, gọi đây là “một hành động đê hèn”. Bà cho biết, các lực lượng an ninh đang tích cực tìm kiếm thủ phạm chạy trốn. Một cuộc điều tra được tiến hành để tìm hiểu động cơ và nguyên nhân vụ việc.

Hiện, Pháp vẫn đang đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố vào tháng 11-2015 tại thủ đô Paris làm 130 người thiệt mạng và 360 người khác bị thương và một vụ tấn công khủng bố bằng xe tải xảy ra tại thành phố Nice làm 84 người thiệt mạng trong Ngày Quốc khánh Pháp 14-7-2016.

Ngày 5-8, Bộ trưởng nội vụ Pháp Gerard Collomb trả lời trên tờ Le Journal du Dimanche cho biết, Pháp pháthiện 271 tay súng thánh chiến trở về từ các vùng chiến sự ở Iraq và Syria. Theo ông, mối đe dọa tấn công khủng bố tại Pháp hiện “rất cao” sau khi xảy ra hai vụ tấn công nhằm vào cảnh sát ở Đại lộ Champs Elysees ở thủ đô Paris và bảy âm mưu tấn công khác bị cảnh sát triệt phá trong năm nay.

Thứ bảy tuần trước, một nam thanh niên 18 tuổi, có tiền sử về vấn đề tâm lý đã bị cảnh sát bắt giữ tại tháp Eiffel sau khi vung dao và hét “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại).

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *