Ít nhất 13 người thiệt mạng trong vụ động đất ở Tứ Xuyên

Theo số liệu mới nhất do chính quyền tỉnh Tứ Xuyên công bố, ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 175 người khác bị thương sau vụ động đất mạnh 7 độ richter ở phía Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). 

Theo hãng Tân Hoa Xã, 5 người trong số 13 người thiệt mạng là khách du lịch, 28 người đã bị thương nặng.  

Trận động đất mạnh 7 độ richter đã làm rung chuyển khu vực Công viên Quốc gia Cửu Trại Câu vào khoảng 21h20’ ngày 8-8 (giờ địa phương), tâm chấn của động đất nằm ở độ sâu 20km. 

Giới chức địa phương cho biết, hơn 31.500 người tại khu vực đã được hỗ trợ di tản tới các địa điểm an toàn bằng xe du lịch và xe tư nhân.

Cơ quan quản lý động đất Trung Quốc (CEA) dự báo, các cơn dư chấn tại khu vực động đất có thể đạt 6 độ richter.

Cho đến nay, cả 3 con đường chính dẫn đến khu công viên quốc gia đã được dọn dẹp thông thoáng. Một con đường khác đang được kiểm soát giao thông, chỉ có những phương tiện cứu hộ mới được phép đi qua. Trước đó, Tân Hoa Xã cho biết, nhiều ngôi nhà đã đổ sập sau trận động đất, nhiều con đường bị cây cối và đá đổ xuống, chặn ngang.

Tờ PLA Daily cho biết, lực lượng quân đội cũng đã nâng cấp kiểm soát giao thông hàng không tại khu vực động đất để mở đường cho các chuyến bay làm nhiệm vụ cứu hộ. Ngoài ra, cảnh sát địa phương cũng triển khai lực lượng với các thiết bị dò để tìm ra những người sống sót vẫn đang mắc kẹt trong lớp đất đá.  Phương LinhSCMP

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *