Chiến đấu cơ Nhật tập trận với siêu máy bay ném bom B-1B của Mỹ

Nhật Bản thông báo vừa tiến hành cuộc tập trận chung trên không với máy bay ném bom siêu thanh Mỹ trên vùng trời gần bán đảo Triều Tiên ngày 8/8.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo này tiếp tục leo thang sau các vụ thử tên lửa đạn đạo liên tiếp của Triều Tiên.

Chien dau co Nhat tap tran voi sieu may bay nem bom B-1B cua My
B-1B của Mỹ chuẩn bị cất cánh để tham gia cuộc tập trận chung với Nhật Bản. (Ảnh: Không quân Mỹ)

Các máy bay tham gia tập trận cất cánh từ đảo Kyushu, miền Nam Nhật Bản. Thông cáo của Lực lượng Phòng không Nhật Bản (ASDF) cho biết, 2 máy bay ném bom siêu thanh loại B-1B Lancer của Mỹ cùng 2 chiến đấu cơ F-2 của Nhật Bản đã tham gia cuộc tập trận này.

Trước đó, các máy bay B-1B cũng đã tiến hành một cuộc tập trận khác với lực lượng của Hàn Quốc.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Truyền hình Hàn Quốc công bố hình ảnh B-1B tập trận. (Nguồn video: Yonhap/Youtube)

Ngay sau đó, Triều Tiên hôm nay (9/8) tuyên bố nước này đang xem xét tấn công vùng lãnh thổ Guam của Mỹ trên Thái Bình Dương.

Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo bất cứ mối đe dọa nào từ Bình Nhưỡng có thể phải chịu đáp trả bằng “bão lửa và giận dữ’.

Căn cứ không quân Anderson của Mỹ trên đảo Guam là “mái nhà” của các siêu máy bay ném bom B-1B mà nước này triển khai ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Loại máy bay này của Mỹ có khả năng mang bom hạt nhân./. Chien dau co Nhat tap tran voi sieu may bay nem bom B-1B cua My

Mỹ – Hàn thử tên lửa đạn đạo ngay sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa

VOV.VN – Lực lượng Mỹ và Hàn Quốc vừa phóng một quả tên lửa đạn đạo vài giờ sau khi Triều Tiên thử một quả tên lửa mới đêm 28/7.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Reuters

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *