Nga bày tỏ thất vọng với chính sách đối ngoại của chính quyền Tổng …

Ngày 7/8, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành chính sách đối ngoại cứng rắn hơn so với người tiền nhiệm.Nga bay to that vong voi chinh sach doi ngoai cua chinh quyen Tong thong MyThứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Ảnh: Sputnik)

Ông Ryabkov trả lời phỏng vấn với tạp chí “Đời sống quốc tế” rằng Moskva thực sự thất vọng với chính sách đối ngoại của Mỹ dưới thời ông Trump, bởi vì phần lớn là tiếp tục những “điều tồi tệ nhất” trong di sản của cựu Tổng thống Barack Obama, thậm chí một loạt phương diện, vấn đề trong quan hệ với Nga và một số nước khác còn bị siết chặt hơn.

Thứ trưởng Ryabkov lấy làm tiếc mối quan hệ Nga – Mỹ không vượt qua được các cuộc “tấn công” dồn dập trong thời gian gần đây. Quan chức này cũng cảnh báo Moskva sẽ không nhượng bộ trước sức ép trừng phạt của Mỹ.

Mặc dù mối quan hệ Nga – Mỹ đang ở trong tình trạng “căng thẳng nguy hiểm” nhưng ông Ryabkov cũng bày tỏ hy vọng rằng hai cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới sẽ không rơi vào thế đối đầu. Theo ông Ryabkov, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ với Nga để lại hậu quả lâu dài và Moskva cần phải nỗ lực để giảm thiểu thiệt hại, trong đó chú trọng tăng cường hoạt động thay thế nhập khẩu và giảm phụ thuộc vào đồng USD.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *