[Infographic] Sát thủ Kornet Nga khiến xe tăng M1 Abrams Mỹ bùng cháy

Các tay súng khủng bố IS dùng tên lửa Kornet chống tăng do Nga sản xuất tấn công khiến chiến tăng M1 Abrams của quân đội chính phủ Iraq bùng cháy.

Tên lửa Kornet (có tên đầy đủ là 9M133 Kornet) là vũ khí chống tăng hạng nặng được Nga thiết kế. Một tổ hợp tên lửa chống tăng Kornet gồm ba thành phần chính: đạn tên lửa 9M133 Kornet; giá phóng ba chân 9P163-1 (ảnh) và kính ngắm nhiệt 1PN79-1. Nó được vận hành bởi kíp pháo thủ 2 người, hoặc có thể gắn lên các loại xe cơ giới và kể cả tàu chiến. Kornet sử dụng hệ dẫn đường laser lái bán tự động (SACLOS). Theo đó, khí tài trên bệ phóng sẽ làm nhiệm vụ chiếu chùm tia laser liên tục vào mục tiêu, một cảm biến ở phía sau cho phép tên lửa lái bám theo chùm tia laser đến mục tiêu.

[Infographic] Sat thu Kornet Nga khien xe tang M1 Abrams My bung chay

Hình ảnh xe tăng M1 Abrams bị tên lửa Kornet phá hủy

Tên lửa Kornet đã chứng minh hiệu quả trong thực chiến khi khủng bố IS dùng để phá nát nhiều xe tăng M1 Abrams của lực lượng chính phủ Iraq. Ngoài chiến trường Iraq, sức mạnh của tên lửa chống tăng Kornet còn được chứng minh trong thực chiến, ít nhất một chiếc tăng Merkava của Israel đã bị chiến binh Hezbollah dùng tên lửa Kornet phá hủy trong cuộc chiến tranh Lebanon 2006.

[Infographic] Sat thu Kornet Nga khien xe tang M1 Abrams My bung chay

 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *