Hoảng hồn phát hiện người mang… 2 tay người lên xe buýt

Các quan chức an ninh ở Tây Nam Trung Quốc bất ngờ khi phát hiện một người đàn ông mang theo 2 cánh tay người tại trạm xe buýt ở tỉnh Quý Châu.

Báo Chongqing Morning Post ngày 8-8 cho biết người đàn ông – họ Zheng, khoảng 50 tuổi – bị bắt sau khi đưa túi xách qua máy quét an ninh ở TP Duyun hồi tuần trước. Một nhân viên an ninh hỏi trong túi xách có gì và người đàn ông trả lời: “Có 2 cánh tay”.

Nhà chức trách nghi ngờ ông ta liên quan đến một vụ giết người nên lập tức bắt giữ để thẩm vấn. Tuy nhiên, người đàn ông sau đó giải thích anh trai mình bị điện giật và phải cắt cả 2 cánh tay. Theo phong tục ở ngôi làng họ sinh sống, người chết phải được chôn toàn thân nên anh trai ông đã yêu cầu mang 2 cánh tay đó về nhà bảo quản.

Cảnh sát đã tới bệnh viện nơi anh trai của người đàn ông điều trị để xác minh. Cuối cùng, người đàn ông được trả tự do sau khi bệnh viện xác nhận vụ việc trên là có thật.

Hoang hon phat hien nguoi mang... 2 tay nguoi len xe buyt

Người đàn ông đặt túi xách chứa 2 cánh tay lên máy quét an ninh. Ảnh: SCMP

Tại Trung Quốc, muốn vận chuyển các bộ phận cơ thể người phải cần rất nhiều thủ tục và giấy phép từ cơ quan chức năng.

Trong khi đó, nhân viên trạm xe buýt nói rằng hành khách bị cấm mang theo các bộ phận cơ thể người lên xe buýt cho dù họ có đầy đủ giấy phép cần thiết nhằm đảm bảo sự an toàn và vệ sinh chung.

Người đàn ông 50 tuổi nói trên sẽ phải tìm cách khác để vận chuyển 2 cánh tay trở lại quê nhà, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Theo văn hóa truyền thống Trung Quốc, khi một người qua đời thì người đó cần được hỏa táng hoặc chôn cất toàn bộ thi thể. Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc (JCS) cho rằng điều này giúp duy trì mối liên kết giữa những người đã khuất với quê hương và gia đình họ.

Phạm Nghĩa (Theo Chongqing Morning Post)

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *