Đụng độ nổ ra ngày càng nhiều giữa các nhóm khủng bố ở Đông Ghouta

Sau khi quân đội Syria giành được nhiều thắng lợi trước Mặt trận AlNusra ở Đông Ghouta, các cuộc đụng độ giữa các nhóm khủng bố đã nổ ra ngày một nhiều trong khu vực này.

Đụng độ nổ ra ngày càng nhiều giữa các nhóm khủng bố ở Đông Ghouta

Một nguồn tin quân sự cho hay, nhóm khủng bố Faylaq al-Rahman liên kết với Mặt trận Al-Nusra đã đụng độ với các tay súng Ahrar al-Sham ở khu vực trung tâm của Đông Ghouta, trong khi lực lượng vũ trang Damascus tiếp tục cuộc chiến chống lại phiến quân Al-Nusra trong khu vực.

Đấu đá nội bộ giữa những kẻ khủng bố cũng đã liên tục xảy ra ở thị trấn Arbin và Modireh, và đã gây ra tình trạng số lượng lớn các tay súng Ahrar al-Sham đào tẩu khỏi nhóm, quay sang gia nhập Faylaq al-Rahman.

Trong khi đó, các chiến đấu cơ Syria đã tiến hành dội bom nhiều vị trí của Mặt trận Al-Nusra ở sâu bên trong Đông Ghouta. 

Trong một diễn biến có liên quan, hôm 7-8, binh lính quân đội Syria tham gia vào cuộc giao tranh khốc liệt với nhóm khủng bố này dọc con đường nối Jobar và Ein Terma, kết quả là quân chính phủ đã kiểm soát toàn bộ trạm bơm dầu và các khu vực xung quanh Ein Terma.

Đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria dồn dập tấn công các phong trào và vị trí Mặt trận Al-Nusra trong khu vực, gây thiệt hại nặng nề cho nhóm khủng bố.

Theo các báo cáo từ chiến trường, Al-Nusra đang phải đối mặt với bạo loạn và sự sụp đổ, sau những chiến thắng gần đây của quân đội chính phủ.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *