13 vụ mất tích mãi mãi là bí ẩn khiến nhân loại rùng mình, ớn lạnh (1)

Vào năm 1915, quân đội Anh đã phải chịu thiệt hại khá nặng nề về quân số khi một đội quân gồm 800 người đột nhiên biến mất theo màn mây chỉ trong tích tắc. Nhưng con số đó có lẽ vẫn chưa thấm vào đâu so với 3.000 binh sĩ Trung Quốc đột nhiên biệt tích tại Nam Kinh vào năm 1937. Điểm chung 2 sự việc này là dù chính phủ đã rất cố gắng tìm kiếm nhưng đến tận ngày nay, tung tích của họ vẫn mãi là một bí ẩn chưa thể lý giải.

800 lính Anh bị mây “bốc” lên trời

Trong Thế chiến I, vào ngày 21/8/1915, hơn 800 lính thuộc Trung đoàn Norfolk 5 của quân đội Anh được lệnh cơ động lên một ngọn núi cao thuộc vùng Dardanelles, Thổ Nhĩ Kỳ. Theo lời kể của các nhân chứng, có một đám mây lớn bay sà xuống và bao phủ lên đoàn quân, lúc đó đang tiến vào thung lũng. Đội quân càng lên cao thì càng chìm dần vào trong khối mây mờ.

13 vu mat tich mai mai la bi an khien nhan loai rung minh on lanh 1

Khi người cuối cùng khuất hẳn, cả khối mây đã bốc lên cao và biến mất, người ta không thấy bất kỳ người lính nào bước ra khỏi đám mây đã bay đi đó. Có nghĩa là cả một đội quân hơn 800 người đã mất tích hoàn toàn. Khi đó, 22 người lính của New Zealand cũng đang tập cùng trận địa với đội quân này, trên một ngọn đồi nhỏ khác cách đó khoảng 600 m, đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng bí hiểm trên.

Có giả thuyết cho rằng toàn bộ đội quân đã bị lực lượng đặc nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ bắt làm tù binh. Tuy nhiên, sau chiến tranh, phía Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết khẳng định rằng họ chưa từng nhìn thấy đội quân này. 800 người lính đã bị mất tích không nằm trong danh sách những lính Anh bị tử trận, đồng thời cũng không có trong danh sách tù binh chiến tranh được Thổ Nhĩ Kỳ trao trả sau khi chiến tranh kết thúc.

Cả ngôi làng được “dọn sạch” chỉ sau một đêm

Năm 1930, vào một đêm lạnh giá, lái buôn da thú Canada Joe Labelle đã vô cùng sốc khi phát hiện ngôi làng Inuit cạnh hồ Anjikuni đã biến mất không một dấu vết. Những gì còn sót lại chỉ là những túp lều với lượng lớn quần áo và thực phẩm (chứng tỏ người dân không phải tự ý bỏ đi), một bãi tha ma với một vài ngôi mộ bị khai quật và dọn sạch, một đàn chó kéo xe bị chôn vùi dưới tuyết và bị bỏ đói tới chết.

13 vu mat tich mai mai la bi an khien nhan loai rung minh on lanh 1

Labelle sau đó đã đi trình báo cảnh sát, tuy nhiên việc tìm hiểu về sự mất tích của cả ngôi làng gồm hơn 2.000 người không có kết quả.

Điều kì lạ hơn là vào đêm ngôi làng biến mất, một người cũng thông báo rằng nhìn thấy một ánh sáng xanh chạy dọc chân trời. Một số người đã tỏ ra nghi ngờ câu chuyện của Labelle là bịa đặt. Tuy nhiên, đến nay nó vẫn là một bí ẩn khiến nhiều người lạnh sống lưng.

Nữ phi công tài năng biến mất giữa bầu trời

Amelia Earhart nổi tiếng là nữ phi công tài năng nhất thế giới khi bà là người phụ nữ đầu tiên bay xuyên Đại Tây Dương. Không chỉ thế, bà còn là một nhà văn, người đi đầu trong tổ chức các phi công nữ The Ninety -Nines của Mỹ.

Với tính cách ưa phiêu lưu, mạo hiểm, năm 1937, Amelia tuyên bố sẽ bay vòng quanh Trái đất với chiếc Lockheed Model 10 Electra. Ngay trong năm đó, cuộc hành trình của nữ phi công bắt đầu. Tuy nhiên, bà đã mất tích khi đang bay ở trung tâm Thái Bình Dương, gần đảo Howland.

13 vu mat tich mai mai la bi an khien nhan loai rung minh on lanh 1

Nghi ngờ bà đã tử nạn, chính quyền Mỹ đã bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc để tìm kiếm thi thế bà cùng chiếc máy bay. Song tất cả đềuvô vọng, dù là một dấu tích nhỏ nhất cũng không thấy. Hai năm sau, người ta mới chính thức thông báo Amelia Earhart đã tử nạn.

Tháng 12/2010, câu chuyện về Amelia lại một lần dậy sóng khi một đoàn sinh viên đại học tìm thấy hài cốt của một phụ nữ trẻ trên đảo Nikumaroro (Phoenix, Kiribati). Người ta đã tiến hành xét nghiệm AND, tuy nhiên, họ vẫn không đủ chắc chắn để kết luận xem đó có phải là Amelia Earhart hay không. Do đó, tung tích của Amelia vẫn là điều bí ẩn của thời đại.

3.000 binh sĩ Trung Quốc “chui vào lòng đất”

7 thập kỷ trước, trong cuộc chiến bảo vệ thành Nam Kinh trước quân đội Nhật vào đầu tháng 12/1937, Quốc Dân đảng đã huy động quân chốt giữ xung quanh thành Nam Kinh. Quân Trung Quốc đã thất bại nặng nề, đặc biệt là một sư đoàn trợ chiến từ Tứ Xuyên.

Kết quả hình ảnh cho lính quốc dân trung quốc

Ảnh minh họa.

Trong sư đoàn có một đơn vị làm nhiệm vụ cảnh giới địch phía bên sườn. Khi chiến dịch phòng ngự thất bại, đội quân 3.000 người này được lệnh rút về vùng núi Thanh Long (phía đông nam thành Nam Kinh), nhưng đơn vị đã biến mất một cách bí ẩn ở một khu vực gần Nam Kinh vào một đêm tháng 12/1937 như chui vào lòng đất.

Năm 1939, khi tổng kết tình hình chiến sự, tổng bộ quân Quốc Dân Đảng đã phát hiện ra sự kiện kỳ lạ về đội quân này. Họ cho rằng đội quân kể trên đã bị mất tích và ghi vào hồ sơ lưu trữ như vậy. Tổng bộ Quốc Dân đảng đã từng thành lập một tổ điều tra liên hợp nhằm làm rõ về vụ mất tích bí ẩn này, nhưng cuối cùng cũng không đi đến đâu.

Tam giác Bennington và bí ẩn 3 vụ mất tích liên hoàn

Chuỗi 3 vụ mất tích bí ẩn xảy ra trong vòng 30 năm từ năm 1920-1950 ở Bennington, Vermont, đã khiến cùng này trở nên bí hiểm đến không thể lý giải nổi.

13 vu mat tich mai mai la bi an khien nhan loai rung minh on lanh 1

Vụ thứ nhất vào ngày 1/12/1949, khi một cựu binh tên James Tetford đang ngủ trên một chiếc xe khách tới Albans với 14 người làm chứng. Khi chiếc xe gần tới St. Albans, mọi người nhìn về chỗ James ngồi thì ông đã biến mất.

Vụ thứ hai vào ngày 1/12/1946, Paula Welden biến mất khi đang đi bộ, vài người nhìn thấy cô đang trên đường tới núi Glastenbury trên đường Long Trail và rủ cô đi cùng nhưng cô từ chối. Khi tất cả mọi người tới nơi, Paula đã biến mất không một dấu vết.

Vụ thứ ba vào tháng 10 năm 1950 khi cậu bé 8 tuổi tên Paul Jepson biến mất khỏi trang trại của gia đình mình. Mẹ của Jepson nói bà để cậu chơi gần một chuồng heo trong khi bà chăm sóc bầy gia súc. Khi bà xong việc thì Jepson đã biến mất. Nhiều cuộc tìm kiếm kĩ lưỡng khắp khu vực đã được thực hiện nhưng đều không có kết quả.

100 người bỗng dưng “bốc hơi”

Vào năm 1950 tại một ngôi làng trên đảo Roanoke, gần 100 người, gồm đàn ông, đàn bà và trẻ con đã mất tích không chút dấu vết.

Khi lính Mỹ hành quân đến ngôi làng này, họ nhìn thấy những ngọn nến còn đang cháy dở và bàn ăn vừa được dọn ra trong các túp lều nhưng không hề có bất kỳ người dân nào quanh đó.

Giả thiết ban đầu cho rằng họ bị giết, nhưng xung quanh đó không hề có dấu máu hay bất kỳ xác người nào. Duy nhất trên một thân cây gần nhà thờ có mấy chữ dường như được viết vội vàng “trông nó không giống như…”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *