Quân đội Syria tái chiếm thành trì lớn nhất của IS ở Homs

 Sau những trận chiến đẫm máu vào cuối tuần qua, quân đội Syria đã giải phóng được thị trấn alSukhnah, thành trì lớn cuối cùng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại tỉnh Homs.

Vào hôm 6-8, quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công nhanh và mạnh vào thị trấn al-Sukhnah. Binh lính Syria đã tiến vào theo 3 hướng và buộc quân khủng bố phải rút lui sâu về sa mạc al-Badia.

Cuộc tấn công đã giết chết và làm bị thương một số lượng lớn các tên khủng bố và phá hủy các xe quân sự cùng vũ khí của chúng.

Quan doi Syria tai chiem thanh tri lon nhat cua IS o Homs

Quân đội Syria vừa có chiến thắng lớn tại tỉnh Homs

Việc tái chiếm được al-Sukhnah là chiến thắng gần nhất của quân đội Syrai trước IS. Thị trấn này nằm cách thành phố cổ Palmyra và tỉnh Deir ez-Zor khoảng 50km.

Al-Sukhnah là pháo đài lớn của phiến quân IS ở Homs và là rào cản cuối cùng đứng trước khi các lực lượng ủng hộ chính phủ có thể dỡ bỏ cuộc vây hãm Deir ez-Zor. 

Ngoài thắng lợi ở Homs, trước đó, quân đội Syria, với sự hỗ trợ của không quân Nga, cũng đạt được nhiều bước tiến mới ở tỉnh Raqqa, nơi liên quân do Mỹ dẫn đầu cũng đang tiến hành các hoạt động chống IS.

Video quân đội Syria tấn công vào al-Sukhnah:

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *