Phát hiện “vật thể lạ” bên trong nước tẩy trang Garnier

Trong vài năm trở lại đây, nước tẩy trang micellar water đã trở thành sản phẩm làm đẹp thông dụng với nhiều chị em. Đây là sản phẩm có chứa các phân tử mixen, có khả năng hút sạch bụi bẩn, cặn bã trang điểm chỉ với vài lần lau nhẹ. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn được ưa chuộng vì có giá thành khá bình dân, và tính chất dịu nhẹ phù hợp với cả da nhạy cảm.

Tuy nhiên, nếu là người thường xuyên sử dụng micellar water hàng ngày, thì có lẽ bạn sẽ cần suy nghĩ lại. Bởi lẽ mới đây, nhiều người dùng phản ánh micellar water đã khiến da họ bị kích ứng, nổi mẩn đỏ, và thậm chí còn phát hiện những “vật thể lạ” trôi nổi tự do bên trong chai nước tẩy trang. Sản phẩm cụ thể ở đây là là: Garnier All-in-1 Micellar Cleansing Water.

Phát hiện vật thể lạ bên trong nước tẩy trang Garnier - Ảnh 1.

Sự việc bắt đầu khi một người dùng phàn nàn trên forum làm đẹp nổi tiếng Reddit về loại nước tẩy trang Garnier All-in-1 Micellar Cleansing Water mà chị sử dụng. Trước đó, chị đã sử dụng hết 2 chai nước tẩy trang này và rất hài lòng về hiệu quả của nó. Tuy nhiên, khi dùng đến chai thứ 3, thì làn da của chị bắt đầu bị kích ửng, mẩn đỏ, nổi mụn đầu trắng. Đồng thời chị cũng phát hiện bên trong chai nước tẩy trang của mình xuất hiện những lớp bọt trắng. Ban đầu lớp bọt còn nhỏ và tan rất nhanh vào dung dịch, nhưng càng ngày lớp bọt càng dầy và đóng quanh chai đến mắt thường cũng nhìn thấy.

Phát hiện vật thể lạ bên trong nước tẩy trang Garnier - Ảnh 2.
Phát hiện vật thể lạ bên trong nước tẩy trang Garnier - Ảnh 3.

Để kiểm định thêm về chất lượng của sản phẩm này, chị đã mua thêm một chai nữa ở siêu thị Walmart. Trong vài ngày đầu sử dụng, làn da của chị giảm kích ứng và dịu hơn. Tuy nhiên, đến gần 1 tháng sau, da chị lại tiếp tục bị mẩn đỏ và nổi mụn. Chai nước cũng tiếp tục xuất hiện tình trạng đóng bọt trắng quanh thành chai.

Phát hiện vật thể lạ bên trong nước tẩy trang Garnier - Ảnh 4.

Sau khi bài viết trên được đăng tải, thì cũng có rất nhiều người đồng tình rằng họ cũng gặp phải tình trạng như người phụ nữ trên. Thậm chí, một số người còn phản ánh chai nước tẩy trang của họ còn chuyển sang có mùi hơi ẩm mốc.

Phát hiện vật thể lạ bên trong nước tẩy trang Garnier - Ảnh 5.

“Trong chai có những đốm trắng mà tôi chưa bao giờ thấy trước đây.”

Phát hiện vật thể lạ bên trong nước tẩy trang Garnier - Ảnh 6.

“Tôi dùng nó mỗi ngày, nhưng tôi không thích cái mùi giống như là ẩm mốc của nó, có cảm giác là nó sẽ không tốt cho da.”

Phát hiện vật thể lạ bên trong nước tẩy trang Garnier - Ảnh 7.

“Có thứ gì đó trôi nổi trong chai nước tẩy trang của tôi.”

Phát hiện vật thể lạ bên trong nước tẩy trang Garnier - Ảnh 8.

Trước những phản ánh này, Garnier đã trả lời rằng: vế lý, dòng micellar water này phải hoàn toàn tinh khiết, không thể xuất hiện lớp bọt trắng. Tình trạng này xảy ra do sự tác động của các thành phần sản phẩm hoặc do quá trình vận chuyển, và nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng. Tuy vậy, họ vẫn vui lòng thu hồi lại sản phẩm và sẽ ghi nhận những đóng góp để cải thiện sản phẩm cho lần sau.

Nhiều người dùng phỏng đoán rằng, thành phần bảo quản trong sản phẩm không ổn định, dẫn đến việc vi khuẩn phát triển và gây ra tình trạng này. Vậy nên để đảm bảo sức khỏe thì nếu chai nước tẩy trang của bạn đóng bọt trắng, hoặc nó khiến bạn bị nổi mẩn đỏ thì bạn vẫn nên ngừng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiếp tục dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *