Giữa căng thẳng, lính thủy đánh bộ Hàn Quốc tập trận gần biên giới

Một cuộc tập trận mới nhất của Hàn Quốc diễn ra giữa lúc căng thẳng đang gia tăng ở bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng phóng hai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

TTXVN đưa tin, ngày 7/8 cho biết lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận “thường kỳ” gần biên giới phía Tây.

Báo Tiền phong đưa tin thêm, ngoài tên lửa đất-đối-đất Spike và pháo tự hành K9, tại cuộc tập trận còn có sự xuất hiện của các tên lửa 2.75-inch thuộc máy bay trực thăng AH-1S Cobra.

Một quan chức của lực lượng thủy quân lục chiến cho biết: “Cuộc tập trận được tiến hành trong vùng biển phía Nam của Đường giới hạn phía Bắc (NLL).

Giua cang thang, linh thuy danh bo Han Quoc tap tran gan bien gioi

Ảnh minh họa: TTXVN

Đây là một cuộc tập luyện thường xuyên nhằm nâng cao trình độ chiến đấu của quân đội. Theo thủ tục, chúng tôi đã thông báo cho Triều Tiên về kế hoạch tập luyện thông qua Ủy ban đình chiến quân sự thuộc Bộ chỉ huy Liên Hợp Quốc.

Cuộc tập trận mới nhất của Hàn Quốc diễn ra giữa lúc căng thẳng đang gia tăng ở bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng phóng hai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lần lượt vào ngày 4 và 18/7.

Nhiều người dự đoán rằng Triều Tiên có thể sẽ tiến hành thêm các hành động khiêu khích, có thể là một cuộc thử hạt nhân mới, nhằm đáp trả nghị quyết trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *