Binh sĩ Iran xả súng, giết hàng loạt đồng đội

Một binh sĩ Iran đã xả súng và các đồng đội khiến 4 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Vụ xả súng diễn ra tại thị trấn Kahrizak, cách thủ đô Tehran khoảng 10 km về phía Nam. Phát ngôn viên quân đội Iran tiết lộ, binh sĩ này có khả năng gặp vấn đề về tâm lý hoặc không kiểm soát được vũ khí nên đã gây ra vụ giết người hàng loạt.

Binh si Iran xa sung, giet hang loat dong doi

Quân đội Iran. – Ảnh: Reuters.

Một trong ba binh sĩ thiệt mạng là sĩ quan, hai nạn nhân còn lại là lính mới nhập ngũ. Binh sĩ xả súng cũng là lính mới nhập ngũ. Đối tượng cuối cùng bị bắn chết, tờ Mehr đưa tin.

Kênh truyền hình PressTV, Iran dẫn nhận định của quân đội Iran cho biết, binh sĩ chủ động xả súng có thể xáo trộn tâm lý do mới nhập ngũ.

Tại Iran, nam giới từ 19 tuổi trở lên phải thực hiện nghĩa vụ quân sự 24 tháng. Quân đội Iran phụ thuộc rất nhiều vào hàng trăm ngàn lính nhập ngũ.

Đây không phải lần đầu tiên binh sĩ Iran có hành động tương tự với đồng đội. Hồi tháng 7, một binh sĩ Iran cũng bắn chết 3 người ở một doanh trại tại thị trấn Abyek, cách thủ đô Tehran khoảng 40 km về phía Tây Bắc.

Theo hãng tin ISNA, tại thời điểm đó, binh sĩ này còn khiến 6 người khác bị thương trước khi tự sát song không chết. Kết quả kiểm tra y tế cho thấy anh ta bị chứng “rối loạn tâm thần tạm thời”.

Hồi tháng 9/2016, một binh sĩ tự sát sau khi bắn chết ba binh sĩ khác.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *