[Infographic] Trung Quốc lại “muối mặt” khi xe tăng con cưng Type 96B lại …

Type 96B được coi là con cưng của lục quân Trung Quốc, cùng với Type 99, đây là hai loại xe tăng mạnh nhất của nước này. Khi tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế tại Nga, Trung Quốc luôn tự tin mang Type 96 đi thi đấu.

Type 96B được coi là con cưng của lục quân Trung Quốc, cùng với Type 99, đây là hai loại xe tăng mạnh nhất của nước này, trong khi Type 99 tuy có tính năng cao hơn nhưng giá thành lại đắt đỏ khiến cho việc chế tạo số lượng lớn gặp nhiều trở ngại. Hiện 2.500 chiếc tăng Type 96B chính là trụ cột của lực lượng tăng thiết giáp nước này.

[Infographic] Trung Quoc lai

Sự cố rơi bánh đáng xấu hổ của đội thi tăng Trung Quốc

Trong trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế 2017 diễn ra tại Nga, siêu tăng con cưng Type 96B tiếp tục làm nước này xấu hổ, khi lần thứ 3 liên tiếp gặp sự cố.

Năm 2015 Type 96 bị tắt máy khi chạy đua, năm 2016 Type 96B lại tung bánh khi chạy nước rút, và năm nay lịch sử lặp lại khi chiếc Type 96 đang đua tốc độ với chiếc T-72B3 của đội Nga.

Theo đó, khi đang băng băng về đích, bánh chịu nặng của Type 96 bất ngờ văng ra ngoài. Đây được cho là một phần nguyên nhân dẫn tới kết quả thua chung cuộc của đội Trung Quốc trong giải đấu năm nay.

[Infographic] Trung Quoc lai

 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *