Bức thư tuyệt mệnh của bé gái TQ tự tử vì sức ép bài vở

Các bậc cha mẹ vì muốn con học giỏi hơn người thường gây áp lực, bắt con học ngày học đêm, không còn thời gian cho việc nghỉ ngơi vui chơi.

UAE “nóng như chảo rang”, ô tô tự bốc cháy

Tổng thống Trump được các mật vụ bảo vệ ra sao?

Xem Putin săn cá dưới đáy hồ

Ở lứa tuổi học sinh, với suy nghĩ non nớt và trái tim yếu đuối của các em nhiều khi đã dẫn tới bi kịch. Đó là trường hợp đau lòng vừa xảy ra hôm 3/8 tại khu Sùng Xuyên, thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Buc thu tuyet menh cua be gai TQ tu tu vi suc ep bai vo

Theo báo Đông Phương, sáng sớm ngày 3/8, người dân ở khu chung cư mới Dịch Gia Kiều phát hiện một bé gái nằm trên vũng máu cạnh một chiếc xe đậu qua đêm ở phía dưới tòa nhà 5 tầng, trên nóc xe còn có dấu vết tay của cháu bé. Những người dân sống ở đó cho biết cô bé đã ngã từ trên cửa sổ tầng áp mái làm thêm của một căn hộ tầng 5, cụ thể hơn là em đã nhảy lầu tự tử, vướng vào xe, rồi ngã xuống đầu đập đất nên chết ngay.

Những người biết chuyện kể, cha mẹ em làm nghề buôn bán dược liệu, thường ngày yêu cầu con rất nghiêm khắc trong chuyện học tập, nghỉ hè cũng ra nhiều bài tập bắt con làm, không được nghỉ ngơi, vui chơi; không chịu nổi áp lực em đã tìm đến cái chết để giải thoát mình.

Buc thu tuyet menh cua be gai TQ tu tu vi suc ep bai vo

Sau đó, trên mạng đã xuất hiện một bức ảnh được cho là chụp di thư của cô bé 12 tuổi trên để lại khiến mọi người xúc động và phải suy nghĩ. Thư viết: “Con hận ba mẹ. Con muốn tự sát, đừng cứu con. Ngày nào cũng làm bài, làm bài. Con chết rồi, không sao, còn có em trai để kế nghiệp gia đình. Con không phải giãy giụa trong đống bài tập nữa. Hãy chăm sóc tốt em hai, coi nó như con vậy. Hãy xé bỏ hết cả đống bài tập của con đi…”. Phía trên bức thư, có đôi dòng viết thêm: “Khi mọi người nhìn thấy thư này thì con đã nhảy lầu từ cửa sổ này”.

Cho đến nay, chưa có thông tin chính thức xác nhận hay bác bỏ những điều trên đây từ phía chính quyền hay gia đình nạn nhân.

Ngô Tuyết

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *