Triều Tiên: Lệnh trừng phạt của Mỹ chứng tỏ nỗ lực vô vọng của …

Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 3.8 đã lên án các

lệnh trừng phạt của Mỹ, gọi đó là những nỗ lực vô vọng của “những kẻ đang sợ hãi”.

http://a9.vietbao.vn/images/vn999/209/2017/08/20170804-ieu-tien-lenh-trung-phat-cua-my-chung-to-no-luc-vo-vong-cua-nhung-ke-dang-so-hai-1.jpg

Bình Nhưỡng khẳng định lệnh trừng phạt mới của Mỹ áp đặt lên Nga, Iran, Triều Tiên không bao giờ có hiệu quả

“Việc Mỹ thông qua đạo luật trừng phạt áp đặt lên Triều Tiên không có gì khác hơn ngoài nỗ lực cuối cùng của những kẻ đang sợ hãi trước những bước tiến đạt được nhanh chóng trong việc phát triển lực lượng hạt nhân hiện đại của Triều Tiên. Lệnh trừng phạt này sẽ không bao giờ hoạt động hiệu quả”, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm 3-8 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này khẳng định.

“Mỹ đang thách thức Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, bằng cách áp dụng luật của nước này vào các mối quan hệ quốc tế. Đây chính là lý do tại sao Triều Tiên lên án và bác bỏ những lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ. Các quốc gia khác trên thế giới cũng cần nghiêm túc cân nhắc về sự tàn bạo và bất hợp pháp của Washington”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên chỉ trích lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Triều Tiên, Nga và Iran.

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ cấm các nước cung cấp dầu thô và sản phẩm từ dầu thô cho Triều Tiên, giúp nước này trong các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Đây là một trong những lệnh trừng phạt đầu tiên nhằm vào Bình Nhưỡng, sau hai vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào tháng trước. 

Lệnh trừng phạt cũng cấm các tàu thuyền Triều Tiên và hàng hóa của nước này vào Mỹ.

“Chiến dịch trừng phạt của Mỹ có thể áp dụng ở nước khác, nhưng không bao giờ áp dụng được với Triều Tiên. Nó chỉ chứng minh việc Triều Tiên tăng cường phát triển lực lượng hạt nhân là đúng đắn. Người Mỹ tốt hơn nên nghĩ cách đảm bảo an ninh trong nước, đừng phí năng lượng vào các lệnh trừng phạt vô vọng chống lại Triều Tiên”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh. 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *