Mỹ xác nhận tiêu diệt một thủ lĩnh của Al-Shabaab

Ngoài ra, Mỹ khẳng định không có dân thường nào thiệt mạng trong vụ không kích vừa qua.

Quân đội Mỹ hôm nay (4/8) xác nhận đã tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab là Ali Mohamed Hussein, còn gọi là Ali Jabal trong một chiến dịch không kích ở Somalia hồi cuối tháng 7 vừa qua.

My xac nhan tieu diet mot thu linh cua Al-Shabaab

Phiến quân Al-Shabaab. (Nguồn: premiumtimesng.com)

Trong một thông báo, Bộ Chỉ huy Châu Phi của Mỹ cho biết, phía Mỹ đã phối hợp tiến hành chiến dịch không kích này với các đối tác trong khu vực nhằm chống lại các hoạt động của Al-Shabaab, trong đó có các vụ tấn công gần đây ở Somalia. Chiến dịch diễn ra gần Tortoroow, một thành trì của Al-Shabaab ở vùng Hạ Shabelle, miền Nam Somalia.

Theo thông tin từ phía Mỹ, Ali Mohamed Hussein là phần tử chỉ đạo lực lượng Al-Shabaab hoạt động tại các khu vực Mogadishi và Benadir lên kế hoạch và thực hiện các vụ tấn công gây thương vong lớn ở thủ đô Mogadishu.

Quân đội Mỹ nhận định việc tiêu diệt Ali Mohamed Hussein sẽ hạn chế được khả năng lên kế hoạch và tiến hành tấn công của Al-Shabaab ở Mogadishu cũng như khả năng phối hợp giữa các thủ lĩnh khu vực của tổ chức này. Ngoài ra, Mỹ khẳng định không có dân thường nào thiệt mạng trong vụ không kích vừa qua./.

My xac nhan tieu diet mot thu linh cua Al-Shabaab

Thủ lĩnh nhóm Al Shabaab bị tiêu diệt ở Somalia

VOV.VN – Thủ lĩnh nhóm Al Shabaab – Abdi Badil và 3 tay súng đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh ở vùng Lower Shabelle, phía Nam Somalia.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Tân hoa xã

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *