Đụng độ tại Afghanistan: Hơn 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt

Cuộc đụng độ dữ dội đã khiến ít nhất 4 binh sĩ thiệt mạng và hơn 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt.

Giới chức Afghanistan vừa cho biết, một vụ đụng độ dữ dội đã xảy ra giữa binh sĩ quân đội nước này và các tay súng phiến quân Taliban tại quận Gereshk, thuộc tỉnh Helmand – khiến ít nhất 4 binh sĩ thiệt mạng và hơn 40 tay súng Taliban bị tiêu diệt.

Trong một tuyên bố của chính quyền tỉnh Helmand, vụ đụng độ bắt đầu từ đêm 3/8 sau khi các tay súng Taliban tấn công một số trụ sở an ninh tại quận Gereshk bằng bom xe. Lực lượng an ninh Afghanistan đã chống lại cuộc tấn công trên và khiến cho hàng chục tay súng phiến quân bị thương.

Truyền thông Afghanistan đưa tin, mục đích của vụ tấn công lần này của phiến quân Taliban là kiểm soát quận Gereshk và đóng cửa tuyến đường chính Kandahar-Heart. Tuy nhiên mục tiêu của phiến quân Taliban đã thất bại và tuyến đường này đã được mở cửa trở lại cuối ngày hôm nay.

Tỉnh Helmand là nơi khởi nguồn của phần lớn lượng thuốc phiện sản xuất ở Afghanistan và được coi là một thành trì của phiến quân Taliban. Tại đây, nhiều cuộc đụng độ đã xảy ra giữa lực lượng phiến quân và quân đội chính phủ nước này./.

Dung do tai Afghanistan: Hon 40 tay sung Taliban bi tieu diet

Taliban đánh bom liều chết nhằm vào NATO tại Afghanistan

VOV.VN – Thông báo của NATO cho biết vụ tấn công xảy ra gần căn cứ không quân Bagram, nằm cách thủ đô Kabul khoảng 50 km về phía Bắc.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Tân Hoa xã

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *