Đại tướng Hàn Quốc bị tố bóc lột binh sĩ như nô lệ

Viên đại tướng Hàn Quốc bị tố đã bắt các binh sĩ dưới quyền phải phục dịch như nô lệ tại nhà ông ta.

Một vị tướng 4 sao tại Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra do các công tố viên quân sự tiến hành liên quan đến các cáo buộc cho rằng viên tướng này lạm dụng quyền lực và vi phạm nhân quyền đối với các binh sĩ được cử đến phục vụ ông ta tại nhà riêng.

Dai tuong Han Quoc bi to boc lot binh si nhu no le
Ảnh minh họa của Yonhap.

Thông tin này được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố vào hôm 4/8.

Nhiều khả năng Đại tướng Park Chan-ju, tướng chỉ huy của Bộ chỉ huy Tác chiến số 2, sẽ bị đưa ra tòa án binh.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, nhiều cáo buộc lạm dụng được phản ảnh trên báo chí đã được xác nhận.

Ngành công tố quân sự Hàn Quốc cũng sẽ điều tra cả vợ ông này, với tư cách là nhân chứng, theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun.

Lục quân Hàn Quốc hiện đang bị chỉ trích sau khi có các tiết lộ về việc tướng Park và vợ, tên là Jeon, đã đối xử với các binh sĩ có nhiệm vụ trông coi nhà cửa của họ như là nô lệ.

Trung tâm Nhân quyền Quân sự Hàn Quốc cho hay, những người lính này bị buộc phải làm công việc vặt trong gia đình trong điều kiện thiếu nhân đạo. Trung tâm này có dẫn lại thông tin từ nhiều quân nhân.

Nước sông công lính

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, dựa trên cuộc điều tra của riêng họ, cho biết các binh sĩ bị buộc phải đeo vòng điện tử, chiếc vòng này sẽ rung lên mỗi khi các thành viên trong gia đình tướng Park gọi đến họ khi ở trong dinh thự công vụ 2 tầng của vị tướng này.

Những người lính khốn khổ phải nhặt bóng golf, lo giúp dọn dẹp vườn sau nhà, và giặt giũ quần áo cho con trai viên chỉ huy.

Dai tuong Han Quoc bi to boc lot binh si nhu no le

Chiến tranh tàn khốc qua lời kể của một “con tốt”

VOV.VN – Qua lăng kính của một “con tốt” – người lính cấp thấp nhất thực thi nhiệm vụ cấp trên, chiến tranh luôn tàn khốc, căng thẳng và nhiều giằng xé.

Ngoài ra còn có 1 cáo buộc cho rằng một người lính từng cố tự sát vào năm 2015 do áp lực căng thẳng từ các đòi hỏi thái quá của ông Park và vợ.

Tướng Park đã đề nghị được giải ngũ và nhận trách nhiệm về việc làm cho công chúng bất bình. Tuy nhiên ông ta không hề xác nhận hay phủ nhận các cáo buộc.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không đồng ý cho viên tướng này ra quân chừng nào việc điều tra về ông ta chưa hoàn thành.

Trong khi đó, Lục quân Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra tại chỗ về hệ thống binh sĩ phục vụ tại nhà các chỉ huy quân đội.

Hơn 100 quân nhân đang làm nhiệm vụ phục vụ tại khoảng 90 nơi ở của các tư lệnh lục quân trên khắp đất nước Hàn Quốc./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Yonhap

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *