Air France mở rộng vùng cấm bay xung quanh Triều Tiên

Hãng hàng không Air France của Pháp đã mở rộng vùng cấm bay quanh Triều Tiên.Air France mo rong vung cam bay xung quanh Trieu TienMáy bay của hãng hàng không Pháp Air France. (Ảnh: Frankfurt-airport)

Động thái trên diễn ra sau khi tên lửa đạn đạo liên lục địa được Triều Tiên phóng hôm 28/7 vừa qua đã rơi xuống vùng biển, cách đường bay của một máy bay Air France chỉ 100 km.

Theo thông tin của hãng Air France, chiếc máy bay chở hơn 330 hàng khách đã bay từ thủ đô Tokyo của Nhật Bản tới Paris, Pháp hôm 28/7. Chiếc máy bay đã bay qua khu vực tên lửa liên lục địa của Triều Tiên rơi xuống biển chỉ sau khoảng 10 phút. Mặc dù chuyến bay không gặp vấn đề nào, tuy nhiên việc mở rộng vùng cấm bay quanh Triều Tiên vẫn được Air France đưa ra như một biện pháp đề phòng.

Giới chức Mỹ trước đó cũng đã thường xuyên cảnh báo Triều Tiên về những hiểm họa của việc phóng tên lửa đối với máy bay thương mại bay qua khu vực. Tuy nhiên, trong tháng 7 vừa qua, Triều Tiên vẫn liên tục thực hiện hai vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *