Tổng thống Philippines đề nghị tăng quy mô quân đội để chống phiến quân

Tổng thống Rodrigo Duterte đã đề nghị Quốc hội cấp ngân sách để tuyển mộ thêm 20.000 binh sĩ.Tong thong Philippines de nghi tang quy mo quan doi de chong phien quanTổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: Philstar)

Nhằm tăng cường hiệu quả chiến dịch chống lại các nhóm phiến quân tại khu vực miền Nam Philippines, ngày 2/8, Tổng thống Rodrigo Duterte đã đề nghị Quốc hội cấp ngân sách để tuyển mộ thêm 20.000 binh sĩ.

Thông tin trên được lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện Philippines đưa ra ngày 2/8. Theo đó, Tổng thống Philippines đã đề nghị Quốc hội cấp ngân sách cho kế hoạch nâng cấp trang thiết bị và năng lực tình báo cho quân đội. Ông Duterte cũng đề nghị tăng thêm 10.000 cảnh sát để triển khai như lực lượng đặc công hỗ trợ quân đội chống phiến quân.

Hồi tháng 5 vừa qua, các tay súng cam kết trung thành với IS đã chiếm Marawi – thành phố lớn của người Hồi giáo ở miền Nam Philippines. Các lực lượng an ninh Philippines đang thực hiện chiến dịch tiêu diệt các phần tử này. Các cuộc giao tranh cho đến nay đã làm hơn 600 người thiệt mạng.

*

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *