Ông Trump cay đắng: Quan hệ Mỹ-Nga ở mức “thấp nguy hiểm”

Hình ảnh quyền lực của Tổng thống Mỹ, người chiến binh số một bảo vệ Hiến pháp Mỹ chắc chắn bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

Ong Trump cay dang: Quan he My-Nga o muc
Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump cay đắng và có ý trách lưỡng viện đã không vì lợi ích của nước Mỹ và người dân Mỹ khi ông viết trên mạng xã hội Twitter: “Quan hệ Mỹ – Nga đang ở mức thấp nguy hiểm và chưa từng có. Các bạn có thể cảm ơn quốc hội Mỹ, những người không thể đem lại chương trình chăm sóc y tế cho chúng ta”.

Vậy lưỡng viện Mỹ vì quyền lợi của ai mà không đem lại chương trình chăm sóc y tế cho người dân Mỹ, vì quyền lợi của ai để quyết định dự luật trừng phạt Nga? Theo suy luận đơn giản và không thể hiểu khác thì chỉ có thể vì quyền lợi của 1% người giầu (tài phiệt Mỹ) đang chiếm hơn 90% tài sản nước Mỹ.

Ông Trump đã thấm phản đòn khi mọi nỗ lực của ông nhằm đem sự thịnh vượng và hùng mạnh trở lại nước Mỹ. 1% dân số Mỹ có sức mạnh quyết định hơn 99% còn lại và Tổng thống Mỹ dù đã chỉ ra rằng ” vẫn còn những thiếu sót đáng kể và chứa một số điều khoản rõ ràng là vi hiến” nhưng ông vẫn phải ký ban hành. Hình ảnh quyền lực của Tổng thống Mỹ, người chiến binh số một bảo vệ Hiến pháp Mỹ chắc chắn bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

Đương nhiên Nga đã phản ứng dữ dội trước biện pháp trừng phạt mới từ Mỹ. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev gọi đó là khởi đầu cho “một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện”, cũng như thể hiện “sự yếu kém” của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

  • Mai Chiều

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *