Hai máy bay dân dụng Indonesia đâm nhau trên đường băng

Hai máy bay dân dụng của Indonesia va chạm trên đường băng tại thành phố Medan nhưng may mắn không xảy ra thương vong.

TTXVN đưa tin, ngày 3/8, máy bay Boeing của Lion Air đang chạy dọc đường băng sau khi hạ cánh xuống sân bay Kualanamu trên đảo Sumatra đã va chạm với máy bay của hãng Wings Air đang đợi khởi hành. Cả 2 máy bay đều thuộc tập đoàn Lion. Ngay khi xảy ra va chạm, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra xác định nguyên nhân.

Hai may bay dan dung Indonesia dam nhau tren duong bang

Hình ảnh cho thấy thiệt hại trên cánh của chiếc Boeing (trái) và chiếc ATR. Ảnh: Internet

Báo Tri thức trực tuyến đăng tải, hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy phần cánh của hai phi cơ bị hư hại nghiêm trọng. May mắn là không xảy ra thương vong về người.

Được biết, ngành công nghiệp hàng không của Indonesia đang bùng nổ, với số lượng hành khách trên các chuyến bay nội địa tăng mạnh trong 10 năm qua. Tuy nhiên, an toàn luôn là vấn đề nhức nhối. Hồi tháng 5/2015, 2 máy bay của Lion Air đã va vào nhau tại sân bay Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta. Trước đó, năm 2013, phi công của hãng này điều khiển phi cơ trượt khỏi đường băng và lao ra biển.

Tin trên Tuổi trẻ, tuần trước, Hiệp hội Kiểm soát không lưu Indonesia đã tiết lộ rằng công ty AirNav do nhà nước điều hành thường cho phép 84 lượt khởi hành và hạ cánh trong mỗi giờ tại sân bay Jakarta. Điều này làm tăng nguy cơ xảy ra các sự cố liên quan đến an toàn bay.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *