Bánh trung thu nhân thịt ếch gây xôn xao

Các nhà làm bánh trung thu Thượng Hải đang tạo ra những công thức mới trước mùa trung thu năm nay, với các loại bánh nhân tôm, bào ngư và thậm chí là cả thịt ếch.

Xem tên lửa Hàn Quốc chọc thủng hầm ngầm

Ông Trump, Jong Un sẽ trực tiếp xử khủng hoảng hạt nhân?

Phi cơ hạ cánh khẩn xuống bãi biển, hai người thiệt mạng

Tại nhà hàng First Food Hall Thượng Hải, các đầu bếp đang bận rộn chuẩn bị thịt đùi ếch và dưa chua ngâm sa tế để làm những chiếc bánh trung thu nhân thịt ếch, Shanghai Morning Post đưa tin.

Những chiếc bánh có giá khoảng 15NDT (50.000 đồng/chiếc).

Banh trung thu nhan thit ech gay xon xao

“Năm nay, chúng tôi nhằm vào giới trẻ, những người thích ăn thịt ếch”, một trong những quản lý của nhà hàng nói với Shanghai Morning Post.

Banh trung thu nhan thit ech gay xon xao

Hương vị mới của những chiếc bánh trung thu mà First Food Hall Thượng Hải tạo ra đã nhận được những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

“Tôi không muốn tới gần những chiếc bánh trung thu nhân thịt ếch”, một người lên tiếng phản đối.

Tuy nhiên, một cư dân mạng khác lại tỏ ra khá hào hứng: “Tôi muốn thử chiếc bánh này, hãy tới Thượng Hải nào!”

Banh trung thu nhan thit ech gay xon xao

Cũng giống First Food Hall Thượng Hải, nhà hàng Xinya cũng đang gấp rút đưa ra các loại bánh độc đáo phục vụ thực khách. Nhà hàng này đã kết hợp tôm và bơ cho những chiếc bánh trung thu mới của họ và mỗi ngày chỉ làm được 5.000 chiếc vì công thức quá phức tạp.

Mỗi chiếc bánh nhân tôm bơ được bán ra với giá 10NDT (hơn 30.000 đồng)/chiếc.Người phát ngôn của nhà hàng cho biết đây là hương vị tuyệt vời nhất trong 10 loại bánh mới và đối tượng khách hàng mà họ muốn nhắm tới là những thanh niên ưa mạo hiểm, những người ít quan tâm về giá cả.

Banh trung thu nhan thit ech gay xon xao

Trung thu được tổ chức vào ngày rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Vào dịp này, các thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên nhau để rước đèn, ngắm trăng và thưởng thức bánh trung thu. Trung thu năm nay rơi vào ngày 4/10.

Nhân của những chiếc bánh trung thu truyền thống được làm bằng hạt sen, đậu đỏ và trứng vịt muối nhưng vài năm trở lại đây đã xuất hiện nhiều hương vị mới từ matcha, khoai lang, trứng sữa và dứa cho tới hẹ và tôm đồng.

Sầm Hoa

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *