Voi và hổ báo thù, “mỗi ngày giết một người” ở Ấn Độ

Những loài động vật như hổ và voi đang bị đe dọa môi trường sống nghiêm trọng và đó là lúc chúng quay sang trả thù con người.

Gấu “tử thần” cao 2,7m ăn thịt người gây kinh hoàng ở Nhật

4 vụ trăn khổng lồ ăn thịt người kinh hãi trên thế giới

Bắt được con hổ chuyên ăn thịt người nằm võng ở Ấn Độ

Voi va ho bao thu,

Cảnh voi tấn công người ở Ấn Độ.

Theo Daily Mail, một lượng lớn diện tích rừng ở Ấn Độ đang dần biến mất trong hàng thập kỷ qua, khiến cho các loài động vật buộc phải tiến vào khu vực do con người kiểm soát.

Thống kê của Bộ Môi trường Ấn Độ cho biết, 1.144 người đã bị giết chết vì các cuộc tấn công do hổ và voi gây ra trong khoảng thời gian từ tháng 4.2014 tới tháng 5 năm nay. Như vậy, trung bình mỗi ngày hổ và voi gây ra cái chết của 1,059 người.

Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy con số này sẽ suy giảm trong tương lai gần. Ngược lại, 345 con hổ và 84 con voi đã chết trong cùng khoảng thời gian này, chủ yếu là bởi những kẻ săn trộm.

Siddhanta Das, quan chức phụ trách rừng của Bộ Môi trường thừa nhận chính sự xâm lấn của con người đã gây ra những cái chết trên. “Chúng tôi đã khởi động các chiến dịch tăng cường nhận thức để giảm thiểu thương vong”, ông nói.

Trong số 1.144 người chết trong thời gian qua, 1.052 trường hợp là do voi gây ra và 92 trường hợp là các cuộc tấn công của hổ. Trong số này, bang Tây Bengal chiếm 1/4 số ca tử vong. Khu vực phía tây này là nơi sinh sống của gần 800 con voi và cả hổ Bengal thuần chủng.

Voi va ho bao thu,

Con hổ giết 3 dân làng Ấn Độ bị bắn chết tháng 10.2016.

Năm ngoái, một đàn voi giận dữ đã tràn vào khu vực còn người sinh sống ở Tây Bengal, giết chết 5 người và phá hủy nhiều nhà cửa, phương tiện trước khi được tiêm thuốc để kiềm chế sự giận dữ.

Vào tháng 6 vừa qua, đàn voi đã dẫm chết 4 người ở phía nam Tamil Nadu, bao gồm cả một bé gái 12 tuổi.

Phần lớn các vụ tấn công của voi diễn ra ở nơi chúng đã quen sống nhiều thế kỷ nhưng hiện đang bị con người xâm chiếm.

Ấn Độ hiện có gần 30.000 con voi. Nơi đây cũng là mái nhà của một nửa số lượng cá thể hổ trên thế giới, ước tính vào khoảng 2.226 con. Voi và hổ đều được xếp vào danh sách các loài đang bị đe dọa.

“Nạn giết hại các loài vật hoang dã đang diễn ra tràn lan ở Ấn Độ. Hàng trăm con báo, hổ và voi bị giết để lấy các bộ phận cơ thể”, ông Tito Joseph của Hội Bảo vệ Động vật Hoang dã nói.

Voi va ho bao thu, Đàn sư tử châu Phi tàn sát 1.500 người đẫm máu nhất lịch sử

Vụ đàn sư tử Njombe tàn sát tới 1.500 người trong giai đoạn 1932-1947 được coi là vụ sư tử tấn công người đẫm máu…

Bấm xem >>

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *