Tổng thống Donald Trump chính thức ký dự luật trừng phạt Nga

Ngày 2/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào dự luật áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.

Dự luật bao gồm các biện pháp trừng phạt nhắm vào ngành năng lượng và quốc phòng của Nga cũng như các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran và Triều Tiên. Dự luật này cũng hạn chế quyền lực của Tổng thống trong việc giảm nhẹ các lệnh trừng phạt với Nga.

Tong thong Donald Trump chinh thuc ky du luat trung phat Nga
Tổng thống Donald Trump ký thông quan dự luật trừng phạt Nga. Ảnh: Reuters

Trước đó, dự luật này đã được thông qua ở cả Hạ viện và Thượng viện với đủ số phiếu để vượt qua sự phủ quyết của Tổng thống. Tổng thống Donald Trump ký dự luật sau khi có nhiều dấu hiệu trái ngược trong chính quyền của ông về các lệnh trừng phạt Nga.

Ngoại trưởng Rex Tillerson ngày 1/8 cho biết, ông và Tổng thống Donald Trump không tin rằng, các biện pháp trừng phạt mới sẽ giúp cho nỗ lực cải thiện ngoại giao với Nga. Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence cho rằng dự luật là bằng chứng tổng thống và quốc hội có chung một tiếng nói.

Nỗ lực cải thiện quan hệ với Nga của Tổng thống Donald Trump đã bị cản trở bởi các thông tin tình báo rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 để ngăn cản ứng cử viên Hillary Clinton trở thành tổng thống Mỹ.

Hiện các ủy ban Quốc hội và một công tố viên đặc biệt của Mỹ đang điều tra cáo buộc này. Nga đã phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử và Tổng thống Donald Trump cũng cho biết mình không cấu kết với Nga trong vấn đề này./.

Phạm Huân/VOV-Washington

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *