Nhiều người Mỹ muốn ông Donald Trump ít lệ thuộc Twitter

Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như rất yêu thích mạng xã hội Twitter và xem đó là công cụ để truyền tải những thông điệp quan trọng của mình.

Tổng thống Donald Trump có 35 triệu người theo dõi trên tài khoản “@realDonaldTrump”, 19,7 triệu người theo dõi trên tài khoản @POTUS (Twitter), gần 23 triệu người trên Facebook và 7,2 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Instagram.

Theo tạp chí News Week, nhiều cuộc thăm dò gần đây cho thấy phần lớn người dân Mỹ không muốn nhà lãnh đạo của họ xuất hiện trên Twitter quá dày đặc.

Hồi tháng 6, một cuộc thăm dò của Morning Consult/Politico chỉ ra rằng 69% số người được hỏi phàn nàn Tổng thống Donald Trump viết thông điệp trên Twiter quá nhiều, trong khi 59% cho rằng việc ông sử dụng mạng xã hội này là điều tồi tệ.

Vào tháng trước, cuộc thăm dò của ABC News/Washington Post cho kết quả 69% người Mỹ nghĩ rằng việc Tổng thống Donald Trump dùng Twitter là không phù hợp và 52% nhấn mạnh điều đó khá nguy hiểm.

Nhieu nguoi My muon ong Donald Trump it le thuoc Twitter

Tổng thống Donald Trump rất yêu thích mạng xã hội Twitter. Ảnh: NBC4I

Ngay cả nhiều cử tri từng bỏ phiếu cho nhà lãnh đạo Mỹ cũng phản đối. Cụ thể là trong đợt khảo sát của Economist/YouGov hồi cuối tháng 7, 28% cử tri đồng ý cách sử dụng Twitter của tổng thống là không phù hợp, so với 54% ủng hộ.

Ông chủ Nhà Trắng hôm 1-8 tuyên bố: “Chỉ có các phương tiện truyền thông đưa tin giả và kẻ thù của Trump mới bảo tôi ngừng sử dụng Twitter. Đó là cách duy nhất để tôi nói lên sự thật”. Trước đó, ông đề cập tới sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trên Twitter, đồng thời lên án các phương tiện truyền thông bỏ qua câu chuyện đáng chú ý đó.

Người tiền nhiệm của Tổng thống Donald Trump, Barack Obama, có số lượt theo dõi trên tài khoản Twitter lên đến 92,5 triệu nhưng ông không bị phàn nàn về cách sử dụng mạng xã hội này.

Hôm 31-7, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc cũng mô tả thói quen sử dụng Twitter của nhà lãnh đạo Mỹ. Hãng tin này viết rằng Twitter là công cụ để Tổng thống Donald Trump “giải tỏa cảm xúc”. Tuy nhiên, nó sẽ không thể trở thành chính sách giúp giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Cuối tuần rồi, Tổng thống Donald Trump đăng đàn trên Twitter để chỉ trích Trung Quốc vì không tích cực hành động giúp kiềm chế chương trình hạt nhân Triều Tiên. Ông viết: “Tôi rất thất vọng về Trung Quốc. Họ không làm gì để giúp chúng tôi giải quyết vấn đề Triều Tiên, chỉ nói suông. Chúng tôi sẽ không cho phép điều này xảy ra nữa”.

Cách đây khoảng 1 tháng, Tổng thống Donald Trump còn “gửi lời cảm ơn Trung Quốc” vì những nỗ lực của họ trong việc giải quyết tình hình trên bán đảo Triều Tiên. “Ít nhất tôi biết Trung Quốc đã cố gắng!” – nhà lãnh đạo Mỹ viết trên Twitter.

Phạm Nghĩa (Theo Newsweek, VOX)

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *