Cảm động người cha không tay giao hàng nuôi cả nhà

Một ông bố khuyết tật tại Trung Quốc vẫn cặm cụi đi giao hàng trăm kiện hàng mỗi ngày để nuôi sống cả gia đình.

Ảnh hiếm về Putin trước khi trở thành tổng thống

Báo Trung Quốc chê ông Trump nghĩ sai về Bắc Kinh

Sứ quán Mỹ hoạt động thế nào sau “tối hậu thư” của Putin?

Shanghaiist đưa tin, anh Triệu Hải Phong đã mất đi đôi tay vì bị điện giật khi mới ba tuổi. Không có tay như những người khác nên anh rất khó khăn tìm việc ổn định. Vài năm trở lại đây, anh đã có thể tự nuôi sống bản thân và gia đình bằng nghề giao hàng. Mỗi sáng anh dậy từ 5h30 và giao khoảng 100 kiện/ngày.

Cam dong nguoi cha khong tay giao hang nuoi ca nha

Trong một đoạn clip được đăng tải trên Pear Video, anh Triệu đã cho thấy anh có thể viết địa chỉ, đóng gói hàng và đi giao đồ cho khách như thế nào. Thậm chí, anh còn tự điều khiển chiếc xe chở hàng của mình chạy băng băng trên phố.

Cam dong nguoi cha khong tay giao hang nuoi ca nha

“Nếu tôi cố gắng hết sức, không có gì là không thể”, anh nói với các phóng viên, đồng thời cho biết anh phải làm việc chăm chỉ hơn những người khác.

Những lúc đi giao hàng, vợ anh Triệu cũng đi cùng để phụ giúp chồng. Chị bị bại liệt từ khi còn nhỏ nên di chuyển khá vất vả.

Cam dong nguoi cha khong tay giao hang nuoi ca nha

Anh Triệu khoe mỗi tháng anh kiếm được khoảng 2.000 – 3.000NDT (6,7 triệu -10 triệu đồng), đủ để mua thức ăn cho cả gia đình. Anh cũng nói rằng, tất cả những gì anh muốn làm là lao động để nuôi sống gia đình và đảm bảo con gái anh được học hành tử tế.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Play

Sầm Hoa

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *