Lộ ảnh ông Tập Cận Bình dự duyệt binh năm 1981

Bức ảnh cũ chụp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong lễ duyệt binh năm 1981 đã nhanh chóng được lan truyền trên các trang mạng Trung Quốc.

Tàu ngầm Triều Tiên hoạt động bất thường, hiếm có

Phi công Mỹ kể chuyện bắn hạ chiến cơ Syria

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng bị sa thải sau 10 ngày nhậm chức

Bức ảnh được đăng tải vào sáng 30/7, một ngày sau khi ông Tập dự lễ duyệt binh kỷ niệm 90 năm thành lập quân đội Trung Quốc tại căn cứ huấn luyện Chu Nhật Hòa, thuộc khu tự trị Nội Mông.

Lo anh ong Tap Can Binh du duyet binh nam 1981

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình duyệt đội hình trong lễ duyệt binh năm 2017

Trong bộ quân phục ngụy trang, ông Tập Cận Bình đã đi duyệt đội ngũ, quan sát lực lượng duyệt binh với sự tham gia 12.000 sĩ quan, binh lính cùng hơn 700 phương tiện, trong đó bao gồm hơn 100 máy bay các loại…

Đây là cuộc duyệt binh lần thứ 2 tổ chức bên ngoài Thiên An Môn, lần đầu vào năm 1981 khi lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình đang tìm cách cải thiện năng lực chiến trường của quân đội.

Lo anh ong Tap Can Binh du duyet binh nam 1981

Ông Tập (khoanh tròn) trong bức ảnh chụp năm 1981.

Một bức ảnh về lễ duyệt binh năm đó đã được chụp tại Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc. Ông Tập Cận Bình ngồi ngay sau vị tướng chỉ huy cuộc duyệt binh. Nhà bình luận quân sự Zhou Chenming tại Bắc Kinh đã xác nhận điều này với tờ Scmp.

Hiện vẫn chưa rõ ông Tập đang làm gì trong bức ảnh, nhưng ông được cho là đang theo dõi buổi lễ với tư cách là thư ký của Tướng Cảnh Tiêu.

Sầm Hoa

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *