Airbus đưa C-295MPA đến Việt Nam chào hàng

Theo trang Twitter của Airbus Defence & Space, ngày 7/7, tập đoàn này đã đưa C295MPA đến Việt Nam trong khuôn khổ chương trình C295 Worldtour.

Được biết, C295 Worldtour là chương trình giới thiệu dòng máy bay quân sự C-295 cùng các phiên bản của nó đến một loạt quốc gia châu Á bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines và Hàn Quốc.

Trong thời gian ở Việt Nam, các phi công Việt Nam đã được bay thử cùng chiếc máy bay tuần tra săn ngầm đặc biệt C-295MPA. Điều khá đặc biệt là trong chuyến thăm châu Á lần này, Airbus đã sử dụng chiếc C-295MPA vừa được xuất khẩu cho Brazil.

Airbus dua C-295MPA den Viet Nam chao hang
Phi công Việt Nam trên máy bay C-295MPA.

Hiện nay, Không quân Việt Nam đang vận hành 3 chiếc C-295 phiên bản vận tải quân sự nhập khẩu từ Airbus Defence. Chính vì vậy, nhà sản xuất này đang có nhiều cơ hội hơn để sản phẩm của mình hiện diện tại Việt Nam bởi Không quân Việt Nam đang có nhu cầu lớn về phân khúc máy bay này.

Đặc biệt, P-3C Orion của Mỹ cũng được coi là ứng viên sáng giá tại Việt Nam hiện nay. Trong khi đó, với các phiên bản tuần tra – chống ngầm như phiên bản tuần tra – chống ngầm C-295MPA Persuader, Airbus hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh.

C-295MPA là phiên bản máy bay tuần tra – chống tàu ngầm do Airbus phát triển trên cơ sở sử dụng khung bệ dòng máy bay vận tải hạng trung C-295.

Bên cạnh vai trò chính là tuần tra- săn ngầm, C-295MPA còn có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác như tuần tra, giám sát bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế; cứu hộ cứu nạn trên biển; do thám; thực thi pháp luật…

Dù được đánh giá là “chưa có nhiều kinh nghiệm”, Airbus Defence đã đạt được nhiều hợp đồng C-295MPA với Hải quân Chile (3 chiếc), Hải quân Bồ Đào Nha (5 chiếc), Mexico (5 chiếc).

Không quân Việt Nam cũng đã được cho là có các bước chuẩn bị cho quá trình tiếp nhận các thế hệ máy bay mới của Mỹ và C-295MPA hoàn toàn có thể là một trong các lựa chọn.

Tháng 1/2016, Trường Sĩ quan Không quân đã đào tạo các học viên phi công hải quân đi ngược theo chu trình đào tạo phi công bình thường và được cho là bước chuẩn bị cho việc sẵn sàng tiếp nhận một loại máy bay lớn và hiện đại hơn.

Một trong các dòng máy bay hàng hải đang được Hải quân Việt Nam quan tâm thời điểm đó là P-3C Orion, SC-130J hay C-295MPA. Trong các ứng viên trên, C-295MPA tỏ ra có nhiều cơ hội chiến thắng nhất do dùng chung khung thân với máy bay vận tải C-295M đang phục vụ trong biên chế Không quân Việt Nam.

Nhờ các ưu điểm như giá thành hợp lý, thời gian khai thác dài (so với SC-130J và P-3C cũ); đồng bộ được với dây chuyền bảo trì, bảo dưỡng; giảm thời gian huấn luyện phi công (phi công C-295M có thể chuyển qua lái C-295MPA mà không cần đào tạo từ đầu)…

Quan trọng nhất, C-295MPA cùng vũ khí, khí tài đi kèm không bị hạn chế bởi các lệnh cấm vận, nên rõ ràng dòng phi cơ châu Âu này chiếm ưu thế cực lớn trước hai loại máy bay do Mỹ sản xuất.

Một số hình ảnh chiếc C-295MPA tại Việt Nam

Airbus dua C-295MPA den Viet Nam chao hang
Airbus dua C-295MPA den Viet Nam chao hang
Airbus dua C-295MPA den Viet Nam chao hang

Tuấn Hưng

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *